Người mua hàng bị sốc trước cảnh trên kệ hàng của Coles

Người mua hàng bị sốc trước cảnh trên kệ hàng của Coles

Một khách hàng của Coles bối rối đã thực hiện "cú đúp" khi bắt gặp loại mật ong đắt tiền được đóng gói trong hộp bảo vệ trên kệ.

Video quay cảnh sản phẩm Mật ong Capilano Manuka với giá đặc biệt giảm từ 30 đô la xuống còn 26 đô la, người đàn ông được cho là đến từ Victoria đã đặt câu hỏi "chúng ta đến từ đâu với tư cách là một quốc gia".

“Mật ong được đựng trong hộp bảo vệ. "Ý tôi là bạn tính 30 đô la cho một gói mật ong, bạn mong đợi điều gì."

Coles đã xác nhận rằng thùng hàng được dùng cho mục đích an ninh để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Người phát ngôn của Yahoo News Australia cho biết: “Mặc dù phần lớn khách hàng của chúng tôi làm đúng, nhưng đôi khi các cửa hàng riêng lẻ lại đưa ra quyết định áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung cho một số sản phẩm có giá trị cao, chẳng hạn như mật ong Manuka”.

"Nếu khách hàng muốn mua mặt hàng đó, việc này đơn giản như việc gỡ bỏ lớp vỏ bọc khi thanh toán."

Kể từ khi được đăng vào thứ ba, video đã được xem hơn 200.000 lần, khiến người Úc bị sốc trước cảnh tượng kỳ lạ tại Coles.

"Tôi không biết điều gì nực cười hơn, nó ở trong két an toàn hay nó là 26 đô la cho loại đặc biệt," một người nói,

"Đây là lý do tại sao tôi mua từ nông dân/người nuôi ong. Chúa ơi, điều đó thật điên rồ", một người khác nói.

"Wodonga Coles ở Victoria có nó, tôi không biết chuyện quái gì đang xảy ra," một người khác nói.

Tại sao mật ong Manuka lại đắt như vậy?

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao mật ong Manuka lại “đáng giá đến vậy”, vốn chỉ có nguồn gốc từ Úc và New Zealand.

“Mật ong Manuka nuôi trồng tốn nhiều chi phí sản xuất hơn so với các loại mật ong khác,” Mật ong Hoạt tính Sinh học Manuka của Úc cho biết trên trang web của họ. "Chất lượng và số lượng mật ong Manuka thu hoạch cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết theo mùa và hỏa hoạn.”

"Nếu có lũ lụt, hỏa hoạn và hạn hán, ong và rừng bị ảnh hưởng và người nuôi ong có thể không sản xuất được mật ong Manuka, điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và giá của mật ong."

“Tuy nhiên, mật ong Manuka thật tuyệt vời, tôi có thể hiểu tại sao mọi người lại đánh cắp nó,” một người bình luận. "Đó là Manuka, đó là một mức giá rất hợp lý," một người khác nói.

'Khủng hoảng ong' ảnh hưởng đến giá

Ngoài ra, hàng ngàn tổ ong đã bị tiêu hủy kể từ khi ve Varroa - một loại ký sinh trùng của ong mật - được phát hiện ở NSW vào năm ngoái, vẫn chưa được ngăn chặn. Sự lây lan của ve Varroa qua tổ ong được cho là sẽ nhanh chóng trên một khoảng cách xa do ong di cư.

Do gần 2/3 sản lượng nông nghiệp của Úc phụ thuộc vào sự thụ phấn của ong mật, do đó, sự bùng phát của ve có thể làm tăng chi phí cho những người nuôi ong và chi phí giá hàng tạp hóa, nhà khoa học nghiên cứu của CSIRO, Tiến sĩ John Roberts cho biết với tờ Sydney Morning Herald.

"Chúng tôi đang gặp khủng hoảng về ong nên đó là lý do tại sao mật ong Manuka có giá 30 đô la", một người bình luận trên video TikTok. "Rất biết ơn vì tổ ong của tôi vào thời điểm này," một người khác nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/shoppers-shocked-by-scene-on-coles-shelf-this-is-what-weve-come-to-071719797.html
Coles đối đầu KFC với món gà nướng 13 đô

Coles đối đầu KFC với món gà nướng 13 đô

Có giá 13 đô la, mặt hàng phiên bản giới hạn này được phát hành khi chi phí sinh hoạt tăng cao khiến người Úc ngày càng ưu tiên chi ngân sách thực phẩm của họ cho cửa hàng tạp hóa hơn là đi ăn ngoài hoặc mua mang về.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất