Người mua hàng Woolworths 'hoàn toàn chán ghét' trước yêu cầu của siêu thị trước Giáng sinh

Người mua hàng Woolworths 'hoàn toàn chán ghét' trước yêu cầu của siêu thị trước Giáng sinh

Một người mua sắm tại Woolworths đã chỉ trích siêu thị lớn sau khi nhận thấy một xe đẩy quyên góp thực phẩm ở phía trước cửa hàng, yêu cầu người mua hàng 'quyên góp' các mặt hàng cho đối tác từ thiện OzHarvest của họ trước Giáng sinh.

Siêu thị, nơi đã ghi nhận lợi nhuận 1,62 tỷ đô trong năm tài chính vừa qua và bị cáo buộc cắt giảm giá, "cần một cuộc nói chuyện nghiêm khắc" theo người mua sắm người Úc, người cho biết công ty nên "buộc phải quyên góp" như nhiều người mua sắm " chật vật để đặt thức ăn lên bàn".

“Chúng ta đang ở trong một trong những cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tồi tệ nhất trong lịch sử nước Úc, và Woolworths, một công ty trị giá hàng tỷ đô la, hiện đang bị cáo buộc tăng giá trong thời kỳ khủng hoảng”, một người mua hàng gần đây đã nổi giận trên mạng xã hội. “Nhưng họ đã táo bạo yêu cầu chúng tôi quyên góp cho những người đang phải chịu cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, thay vì giảm giá để họ có thể mua được hoặc tự quyên góp.”

Người mua sắm này thừa nhận mình là một trong số nhiều người Úc phải suy nghĩ lại về cách mua sắm khi giá thực phẩm tăng cao tiếp tục ảnh hưởng đến ngân sách hộ gia đình.

Người mua hàng tiếp tục trong bài đăng trên Reddit: “Tôi thực sự khó chịu khi họ yêu cầu chúng tôi mua đồ từ cửa hàng của họ và tặng nó trong khi họ dám tính phí 7 đô la cho 2kg khoai tây hoặc 7,5 đô la cho 4kg khoai tây”.

Người mua hàng này cũng nhắm vào quyết định của siêu thị trong việc “thay thế con người khi thanh toán bằng robot” và máy ảnh AI, ám chỉ rằng những người Úc chăm chỉ đang bị tước bỏ công việc.

Trả lời bài đăng, một người lưu ý rằng Woolworths phù hợp với tất cả các khoản quyên góp mà nó nhận được từ người mua hàng. Nó cũng được nêu trên trang web của siêu thị.

“Cho đến ngày 26 tháng 12, Woolworths sẽ chuyển số tiền quyên góp của bạn cho OzHarvest để giúp cung cấp nhiều bữa ăn hơn nữa cho những người cần nó nhất vào Giáng sinh này,” nó cho biết. "Cứ 50 xu quyên góp sẽ hỗ trợ OzHarvest cung cấp lượng tương đương một bữa ăn bổ dưỡng từ thực phẩm tươi sống dư thừa của chúng tôi.”

"Các quỹ này hỗ trợ chi phí cho tài xế, xe tải, nhà kho, tủ lạnh, tủ đông, v.v. Tất cả giúp đảm bảo rằng càng nhiều thực phẩm tươi sống, dư thừa tốt cho sức khỏe càng có thể đến tay nhiều người Úc đang cần cứu trợ thực phẩm nhất có thể".

OzHarvest là một trong những tổ chức giải cứu thực phẩm hàng đầu của Úc và đã hợp tác với Woolworths từ năm 2014. Kể từ đó, tương đương 70 triệu bữa ăn đã được quyên góp cho tổ chức này, Woolworths tuyên bố, và "hơn 15 triệu đô la đã được quyên góp cho OzHarvest tại các cửa hàng của chúng tôi cho đến nay".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-shopper-absolutely-disgusted-by-supermarkets-request-ahead-of-christmas-023047880.html
El Niño khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt khi người Úc cố gắng chống chọi với cái nóng

El Niño khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt khi người Úc cố gắng chống chọi với cái nóng

Điều kiện ấm hơn và khô hơn trên khắp Australia trong mùa hè có thể khiến hóa đơn tiền điện hộ gia đình tăng tới 25%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất