Người mua nhà, doanh nghiệp nên được thông báo về rủi ro khí hậu

Người mua nhà, doanh nghiệp nên được thông báo về rủi ro khí hậu

Người Úc muốn mua nhà hoặc cơ sở kinh doanh nên được cung cấp thông tin về các rủi ro khí hậu liên quan đến tài sản mới của họ.

Đó là một trong những ý tưởng trong một báo cáo dài 1000 trang mang tính bước ngoặt của Ủy ban Năng suất, đã cung cấp cho chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương cơ sở để suy nghĩ về những thay đổi chính sách nhằm cải thiện nền kinh tế.

Ủy ban cho biết Úc sẽ phải chuẩn bị cho một số mức độ nóng lên toàn cầu hơn nữa do nhiệt độ trung bình tăng 1,1 độ C kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, bất kể tốc độ giảm phát thải toàn cầu.

Điều này sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng và tần suất của các vụ cháy rừng và bụi rậm, đồng thời làm tăng nguy cơ lũ lụt ở một số vùng.

Nó cho biết việc tiết lộ bắt buộc về rủi ro khí hậu "có thể được bảo đảm trong một số trường hợp".

Báo cáo cho biết: “Việc tiết lộ trước khi bán các mức độ phơi nhiễm liên quan đến khí hậu của các tài sản thương mại và dân cư riêng lẻ là một ứng cử viên rõ ràng”.

"Bắt buộc tiết lộ các rủi ro liên quan đến khí hậu đối với một tài sản - chẳng hạn như khả năng ngập lụt ven biển, lũ lụt ven sông, sụt lún, gió hủy diệt, cháy rừng và các thảm họa thiên nhiên khác - sẽ giúp những người mua tài sản tiềm năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn."

Nó lưu ý rằng một số chủ sở hữu có thể không tự nguyện tiết lộ thông tin đó do nguy cơ "giảm giá trị của các tài sản đặc biệt tiếp xúc với khí hậu".

"Bắt buộc tiết lộ cũng có thể hạn chế mức độ mà chính phủ được kêu gọi trở thành công ty bảo hiểm cuối cùng đối với các tài sản đặc biệt dễ bị tổn thương, trước hết bằng cách làm rõ những rủi ro này cho người mua tiềm năng và thứ hai bằng cách giúp các công ty bảo hiểm tư nhân định giá rủi ro khí hậu chính xác hơn. "

Một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái bởi Climate Valuation cho thấy có ít nhất 17 vùng ngoại ô của Úc, nơi hơn một nửa tài sản của họ sẽ không thể được bảo hiểm vào năm 2030.

Báo cáo của ủy ban cho biết các dự báo rủi ro khí hậu ngày càng chi tiết đang giúp các công ty bảo hiểm định giá rủi ro khí hậu dễ dàng hơn.

Nó khuyến nghị các chương trình bảo hiểm trợ cấp phế liệu của chính phủ.

Nó cho biết những kế hoạch như vậy có nguy cơ khuyến khích mọi người di chuyển "vào con đường có hại" và tăng chi phí thích ứng tổng thể.

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho biết chính phủ sẽ thực hiện theo cách của mình thông qua 71 khuyến nghị trong báo cáo, cũng như khí hậu bao trùm các lĩnh vực thay đổi lực lượng lao động, công nghệ kỹ thuật số, giáo dục và giao thông.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi sẽ không tiếp thu mọi ý tưởng… chúng tôi đang tiến hành, dưới một hình thức nào đó, hơn 2/3 trong số 29 chỉ thị cải cách được nêu trong báo cáo”.

Tiến sĩ Chalmers sẽ thảo luận về báo cáo với các thủ quỹ của tiểu bang và lãnh thổ vào tháng Sáu.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/home-business-buyers-advised-climate-163002881.html
Biến đổi khí hậu đang làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da ở người

Biến đổi khí hậu đang làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da ở người

Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nhiễm nấm… là những vấn đề đang trở nên phổ biến hơn do sự tác động từ biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất