Người mua sắm Aldi bối rối trước chi tiết về sản phẩm thịt: 'Quá đủ'

Người mua sắm Aldi bối rối trước chi tiết về sản phẩm thịt: 'Quá đủ'

Aldi đã phản hồi sau khi một người mua hàng phát hiện ra một sản phẩm thịt được bọc quá mức trong bao bì nhựa - một bước lùi của nhà bán lẻ này, vốn đã có những bước tiến trong việc giảm thiểu rác thải nhựa trong các cửa hàng của mình.

Sau khi mua món thịt lợn hầm vụn tại một cửa hàng Aldi ở Sydney, khách hàng quan tâm nhận thấy rằng chúng không chỉ được đóng gói trong khay nhựa mà còn được bọc thêm một lớp nhựa bên trong khay.

Khách hàng đã chia sẻ sự thất vọng của mình với Yahoo News, nói rằng: "Tôi cảm thấy lượng bao bì nhựa quá nhiều và dường như không phục vụ thêm bất kỳ mục đích nào trong việc bảo vệ thực phẩm. Đối với tôi, hộp nhựa dường như là quá đủ."

"Tôi nghĩ đó là một động thái kỳ lạ từ Aldi, một lớp bảo vệ bằng nhựa chắc chắn là đủ?" anh ấy nói và nói thêm rằng việc tái chế nhựa mềm sẽ rất khó khăn khi REDcycle không còn hoạt động nữa.

Cư dân Sydney lưu ý rằng lượng nhựa quá nhiều là điều bất thường đối với Aldi, nói rằng: "Tôi mua sắm tại Aldi có thể hai lần một tuần... bao bì thịt lợn là sản phẩm duy nhất tôi thấy có lớp nhựa kép kỳ lạ này".

“Theo quan điểm của tôi, điều đó dường như mâu thuẫn với những nỗ lực của họ để trở nên bền vững hơn,” anh ấy nói, “Tôi không biết nhiều về các phương pháp đóng gói tốt nhất, nhưng hai lớp nhựa nghe có vẻ không ổn.”

Thật vậy, phát hiện này dường như xảy ra khi Aldi gần đây chuyển sang đóng gói thịt băm trong túi sử dụng nhựa ít hơn 70% so với khay, một phần trong cam kết của gã khổng lồ siêu thị nhằm giảm 25% bao bì nhựa vào cuối năm 2025.

Phát biểu với Yahoo, một phát ngôn viên của Aldi cho biết lớp nhựa thừa bọc quanh miếng thịt lợn hầm là một "sự cố cá biệt".

Người phát ngôn giải thích: “Lớp nhựa cho phép niêm phong chân không các sản phẩm có tuổi thọ ngắn dường như đã tách ra khỏi hộp đựng trong khi được xử lý, xuất hiện dưới dạng một lớp bao bì bổ sung mặc dù không phải như vậy”. "Không có vấn đề về an toàn thực phẩm hoặc rủi ro đối với sản phẩm được tiêu thụ."

Người phát ngôn tiếp tục nói rằng sự cố này không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của nhà bán lẻ và họ đang điều tra xem nó đã xảy ra như thế nào. Bất kỳ khách hàng nào không hoàn toàn hài lòng với sản phẩm đều được mời quay lại cửa hàng để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Siêu thị có thể làm tốt hơn

Nhà khoa học môi trường, Tiến sĩ Paul Harvey, tác giả của Dự án Nhựa, cho biết Aldi và các siêu thị khác cần phải làm nhiều hơn để giảm rác thải nhựa nói chung.

Tiến sĩ Harvey cảnh báo: “Từ lâu người tiêu dùng Úc đã lầm tưởng rằng việc tái chế nhựa mềm thông qua các chương trình như REDcycle là một cách thoát khỏi vấn đề ô nhiễm nhựa – thực tế không phải vậy”. "Lối thoát duy nhất là giảm lượng nhựa được sử dụng ở Úc trong nhiều lĩnh vực công nghiệp."

"Các nhà bán lẻ siêu thị cần phải đẩy mạnh và chịu trách nhiệm về sự đóng góp của lĩnh vực họ đối với vấn đề rác thải. Nếu các siêu thị không tự nguyện làm điều đó, thì đã đến lúc các cơ quan quản lý phải can thiệp và bắt buộc thay đổi.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aldi-shopper-baffled-by-detail-on-meat-product-more-than-enough-052757759.html
Giá sữa tăng vọt: Tại sao bạn phải trả nhiều tiền hơn tại Coles, Woolworths và Aldi

Giá sữa tăng vọt: Tại sao bạn phải trả nhiều tiền hơn tại Coles, Woolworths và Aldi

Với mức giá ngất ngưởng đối với sữa có thương hiệu và các sản phẩm dành cho gia đình của Coles và Woolworths tăng vọt 50% chỉ sau vài năm, rất nhiều người có cảm giác bị lừa khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu cho nhà bếp gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất