Người mua sắm chi tiêu lớn tại Myer bất chấp lạm phát

Người mua sắm chi tiêu lớn tại Myer bất chấp lạm phát

Những người mua sắm đã chi tiêu mạnh tay tại Myer, bất chấp lãi suất tăng cao đang siết chặt ngân sách hộ gia đình, với việc chuỗi cửa hàng bách hóa thông báo lợi nhuận tăng vọt.

Tập đoàn bán lẻ các thương hiệu bao gồm thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng và đồ điện, hôm thứ Năm đã công bố lợi nhuận ròng tăng gấp đôi lên 65 triệu đô la, được thúc đẩy bởi doanh thu 1,9 tỷ đô la – tăng 24% trong sáu tháng tính đến ngày 28 tháng 1.

“Chúng tôi rất hài lòng với sức mạnh và chất lượng của kết quả nửa đầu năm, với hiệu suất bán hàng nửa đầu năm cao nhất được ghi nhận, khả năng sinh lời được cải thiện đáng kể và bảng cân đối kế toán tiếp tục tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng trong tương lai,” giám đốc điều hành John Vua nói.

Các cổ đông sẽ nhận được khoản cổ tức siêu lớn là 8 xu trên mỗi cổ phiếu hoàn toàn thẳng thắn, tăng từ 1,5 xu của năm trước.

Ông King cho biết việc tăng cổ tức, bao gồm cổ tức đặc biệt 4 xu, cho thấy sự tin tưởng của hội đồng quản trị đối với đà bán hàng của Myer, bất chấp điều kiện kinh tế thắt chặt.

Người đứng đầu bộ phận chứng khoán Úc tại TAMIM Asset Management Ron Shamgar đã hoan nghênh “kết quả giao dịch mạnh mẽ” trên Twitter, đồng thời cho biết thêm rằng Myer hiện là một trong những nhà bán lẻ tốt nhất trong nước.

Ông King cho biết yếu tố then chốt dẫn đến kết quả khả quan là thành công trong chương trình khách hàng thân thiết Myer one của công ty.

Các thành viên tích cực trong chương trình đã tăng lên 4,1 triệu, với tỷ lệ thành viên mới tăng 36,1%.

Myer vào thứ Hai đã công bố quan hệ đối tác với American Express, cho phép chủ thẻ Amex đóng góp điểm trung thành của họ cho Myer one – một thỏa thuận đã có sẵn cho các chương trình khách hàng thường xuyên của Ngân hàng Commonwealth và Virgin.

Các cửa hàng ở khu vực trung tâm thành phố có doanh số tăng trưởng mạnh nhất, tăng 53,7% hoặc 20% khi loại trừ các đợt đóng cửa.

Mặc dù doanh số bán hàng trực tuyến giảm 9,8% do hết thời gian phong tỏa vì COVID-19, nhưng chúng vẫn cao hơn 31,5% so với mức trước đại dịch.

Tuy nhiên, kết quả không phải là tất cả tích cực. Tỷ suất lợi nhuận của tập đoàn giảm 2 điểm phần trăm xuống 36,3% do mức thu hẹp cao hơn và biến động tỷ giá hối đoái bất lợi.

Một tuần trước đó, cổ đông lớn nhất của Myer là Solomon Lew's Premier Investments đã củng cố quyền kiểm soát công ty, nâng tỷ lệ sở hữu từ 22,87% lên 25,79%.

Vào tháng 1, Myer đã thông báo doanh số bán hàng trong 5 tháng tính đến ngày 31 tháng 12 tăng 38% so với cùng kỳ trước đó. Vào thời điểm đó, lợi nhuận ròng nửa đầu năm dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 61 triệu đô la đến 66 triệu đô la.

Doanh số bán hàng trong 8 tuần sau lễ Giáng sinh đã tăng 16,1% so với giai đoạn trước, cho thấy mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng vẫn tăng nhưng tốc độ tăng trưởng đang chậm lại.

Giám đốc tài chính Nigel Chadwick nói rằng thật khó để đưa ra bất kỳ kết luận nào từ dữ liệu của hai tháng trước, do đợt bùng phát Omicron năm trước đã phá vỡ thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng công ty vẫn thận trọng về triển vọng trong tương lai.

Ngân hàng Dự trữ vào thứ Ba đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, lần tăng thứ 10 liên tiếp, làm tăng thêm áp lực chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình.

Cổ phiếu của Myer đã tăng 15,7% lên mức cao nhất trong 6 năm là 1,11 USD vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2023/03/09/shoppers-spending-big-myer-despite-inflation/
Lạm phát ảnh hưởng đến chi tiêu hộ các gia đình Úc

Lạm phát ảnh hưởng đến chi tiêu hộ các gia đình Úc

Giám đốc điều hành sắp tới của Coles cho biết các gia đình Úc đang chuyển sang sử dụng các loại thịt rẻ hơn và chọn thương hiệu gia đình khi mua các mặt hàng thiết yếu trong cửa hàng tạp hóa vì cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến ngân sách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất