Người mua sắm ở Aldi phản đối nhà bán lẻ bình dân vì việc tăng giá 'nực cười'

Người mua sắm ở Aldi phản đối nhà bán lẻ bình dân vì việc tăng giá 'nực cười'

Người ta thường có thể nghe thấy những người hâm mộ Aldi ca ngợi giá cả thấp của siêu thị, nhưng ngay cả nhà bán lẻ bình dân cũng không còn hứng thú với người mua hàng khi áp lực chi phí sinh hoạt đè nặng. Khách hàng đã chỉ trích gã khổng lồ tạp hóa sau khi một sản phẩm phổ biến bị ảnh hưởng bởi mức tăng giá khổng lồ dường như "chỉ sau một đêm".

Trong khi Aldi Australia tuyên bố tạo sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách cắt giảm các chi phí không cần thiết và chuyển khoản tiết kiệm được cho khách hàng thì người Úc gần đây đã chứng kiến giá bán lẻ của nhà bán lẻ này tăng vọt. Trường hợp điển hình: phi lê cá hồi Tasmania không da của cửa hàng đã tăng giá thêm 4 USD, một động thái khiến khách hàng phẫn nộ.

"Vì vậy, hãy giải thích cho tôi, Aldi Australia, làm thế nào để bạn biện minh cho mức tăng 28,5% qua đêm đối với cá hồi tươi? Điều này thật quá đáng. Tuần trước, giá bốn miếng là 13,99 đô la, tuần này là 17,99 đô la. Đoán xem nó ở đâu? Trên kệ của bạn, KHÔNG có trong xe đẩy của tôi”, một người mua hàng bất mãn viết trên trang Facebook Aldi Australia.

Bài đăng đã gây ra một cơn bão chỉ trích từ các khách hàng của Aldi, trong đó nhiều người đe dọa sẽ bỏ cuộc vì tăng giá đột ngột.

“Mọi thứ đều đắt đỏ ở Aldi giờ đây có thể mua sắm ở Coles và Woolies”, một người mua hàng chỉ ra, trong khi những người khác đề nghị bỏ hẳn các siêu thị lớn. "Chúng ta đi chợ thôi. Chuyện này thật nực cười!"

Khách hàng cũng nhận thấy giá của một số sản phẩm hàng ngày của cửa hàng tăng lên. "Không ấn tượng với việc tăng giá của Aldis, một hộp lasagne đông lạnh lớn là 8,99 đô la bây giờ là 11,99 đô la, pho mát là 8,99 đô la bây giờ là 11,99 đô la, rượu whisky là 34,99 đô la bây giờ là 36,99 đô la, thịt xông khói nấu chín là 5,99 đô la bây giờ là 6,99 đô la. Tôi có thể biện minh cho một mức tăng nhỏ, nhưng 3 đô la... đã đến lúc phải làm rồi." hãy nhìn xung quanh", một người mua sắm giận dữ khác nói thêm.

Đáp lại những lời chỉ trích, một phát ngôn viên của Aldi nói với Yahoo News Australia rằng họ "vẫn cam kết cung cấp cho người mua những sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất" và thường xuyên xem xét giá thịt và hải sản của họ.

Giá cá hồi tăng vọt được cho là do điều kiện thị trường hiện tại, khiến chi phí đầu vào của người sản xuất tăng cao. Trong khi khách hàng phải gánh chịu những chi phí này, cho phép các nhà cung cấp nhận được lợi nhuận bền vững cho sản phẩm của họ, Aldi cho biết họ cam kết giữ giá ở mức thấp nhất có thể.

Người phát ngôn giải thích: “Toàn bộ mô hình kinh doanh của Aldi hướng đến việc tiết kiệm tiền của khách hàng để đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục dẫn đầu với tư cách là siêu thị giá thấp nhất ở Úc. Chúng tôi luôn hướng tới việc cắt giảm những chi phí không cần thiết và chuyển những khoản tiết kiệm này trực tiếp cho khách hàng”.

“Chúng tôi biết rằng giá của hàng hóa thiết yếu chưa bao giờ quan trọng hơn đối với người Úc, vì vậy chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ các đối tác cung cấp của mình bằng cách luôn duy trì mức giá hợp lý.”

Liệu người Úc có thực sự bỏ rơi Aldi?

Chuyên gia tiêu dùng Gary Mortimer cho biết người mua sắm ở Úc khó có thể rời bỏ Aldi hoàn toàn nhưng sẽ “mua sắm trên nhiều thương hiệu và nhiều lĩnh vực” để đảm bảo cho mình một giao dịch tốt hơn.

"Hầu hết người mua sắm ngày nay sẽ mua sắm ở nhiều thương hiệu siêu thị để tiết kiệm. Không có gì lạ khi mua sắm tại Aldi những thứ cơ bản như đồ ăn nhẹ trong hộp cơm trưa, sau đó ghé vào cửa hàng rau quả để mua trái cây và rau quả, thậm chí cả Woolworths hoặc Coles để mua các sản phẩm khác đặc biệt," ông nói

Ông Mortimer nói thêm rằng nghiên cứu gần đây của CHOICE chỉ ra rằng người mua hàng cũng sẵn sàng "loại bỏ người trung gian bằng cách mua sắm trực tiếp với nhà cung cấp".


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aldi-shoppers-turn-on-budget-retailer-over-ridiculous-price-hikes-022920298.html
Aldi tham gia cách mạng trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi tham gia cách mạng trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi đang xem xét cung cấp cho khách hàng tùy chọn mua sắm trực tuyến, điều này sẽ cho phép chuỗi siêu thị cạnh tranh chặt chẽ hơn với Woolworths và Coles. Tuy nhiên, thách thức lớn đối với ý tưởng này là giữ giá thấp hơn so với các đối thủ chính của Aldi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất