Người mua sắm ở Woolworths phát cáu vì giá bánh sandwich 'quá cao'

Người mua sắm ở Woolworths phát cáu vì giá bánh sandwich 'quá cao'

Những chiếc bánh sandwich làm sẵn từ Woolworths hiện đang khiến khách hàng phải chi tới 9 USD, một số tiền được cho là "thái quá" khi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng tiếp tục ảnh hưởng.

Một phụ nữ ở Sydney đã kêu gọi siêu thị "làm tốt hơn" sau khi tuyên bố bánh mì gà, rau diếp và mayo trên kệ lạnh ở siêu thị có mức giá "hoang dã" trong video TikTok của cô ấy.

“Tôi hiểu rằng đang có một cuộc khủng hoảng tài chính và chúng ta đang có lạm phát, nhưng Woolworths thực sự tính phí 9 USD cho một chiếc bánh sandwich gà, sốt mayo và rau diếp”. Mặc dù một số loại bánh sandwich như thịt gà và quả bơ, thịt gà, giăm bông và pho mát có giá 9 USD, nhưng có vẻ như chiếc bánh sandwich được đề cập đã được đặt không chính xác. Người phát ngôn của Woolworths xác nhận với Yahoo News Australia rằng thịt gà, sốt mayo và rau diếp thực sự có giá 7 USD.

Chi phí thực phẩm tăng cao là một trong những mối lo ngại lớn nhất về tiền bạc đối với người Úc vì lạm phát trong một năm rưỡi qua là trải nghiệm tồi tệ nhất trong vòng ba thập kỷ qua. Tuy nhiên, khách hàng tại siêu thị vẫn tiếp tục bị sốc trước sự tăng giá của các mặt hàng trên kệ.

Từ ngũ cốc và khoai tây chiên cho đến món gà nướng cực kỳ phổ biến, dường như không có mặt hàng nào có thể tránh khỏi việc tăng giá.

Người Úc đang buộc phải thay đổi cách tiếp cận mua sắm hàng tạp hóa nhằm tìm kiếm mức giá rẻ hơn, với nhiều chia sẻ về những mặt hàng họ chọn để trên kệ trong khi những người khác cố gắng tránh siêu thị.

“[Tôi] đã tẩy chay Woolies được một thời gian rồi,” một người trả lời trên TikTok, trong khi một người khác chia sẻ sự ngạc nhiên khi người mua hàng vẫn chọn mua hàng từ siêu thị do giá tăng gần đây. "Thành thật mà nói thì đó là tiêu chuẩn ở mọi nơi".

Người mua hàng cũng đang lựa chọn những cách tiếp cận cực đoan hơn trong nỗ lực tiết kiệm tiền mua thực phẩm. Coles nói với Yahoo News Australia vào tháng trước rằng họ đang bắt “hàng trăm tên trộm” mỗi tuần khi nhiều siêu thị chứng kiến nạn trộm cắp gia tăng tại các cửa hàng của họ trên khắp đất nước.

Woolworths đạt lợi nhuận 1,62 tỷ USD

Tuần trước Woolworths, siêu thị lớn nhất nước này, chia sẻ họ đã đạt được lợi nhuận sau thuế 1,62 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua kết thúc vào tháng 6.

Lợi nhuận tổng thể của Woolworths giảm 79,6% sau khi Endeavour Group - bộ phận đồ uống và khách sạn của công ty - được bán, trong đó cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt được thừa nhận là một yếu tố khác ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của siêu thị.

Giám đốc điều hành Woolworths Brad Banducci cho biết: “Trước F24, chúng tôi dự đoán lạm phát thực phẩm ở Úc và New Zealand sẽ tiếp tục ở mức vừa phải nhưng có thể sẽ vẫn tăng ở một số danh mục đóng gói”. để cắt giảm những mặt hàng không thiết yếu.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-shopper-fumes-outrageous-cost-sandwich-080917946.html
Người mua sắm ở Woolworths nổi giận khi có sự thay đổi lớn trong siêu thị

Người mua sắm ở Woolworths nổi giận khi có sự thay đổi lớn trong siêu thị

Những người mua sắm tại Woolworths đã bày tỏ sự tức giận sau khi phát hiện ra một sự thay đổi lớn đối với chương trình khách hàng thân thiết của nhà bán lẻ này, giúp các thành viên có quyền truy cập độc quyền vào mức giá rẻ hơn cho nhiều mặt hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất