Người mua sắm tại Coles phát hiện món hàng phổ biến giá 7,50 đô được khóa trong hộp chống trộ m

Người mua sắm tại Coles phát hiện món hàng phổ biến giá 7,50 đô được khóa trong hộp chống trộ m

Người Úc đã bị sốc khi thấy Coles phải bán một mặt hàng nhỏ trị giá 7,50 đô đựng trong hộp chống trộ m trên kệ của cửa hàng.

Samantha Parkinson đã chia sẻ trực tuyến một đoạn video về một tuýp thuốc mỡ Lucas' Papaw 25g đựng trong hộp an toàn và dán nhãn trực tuyến là "sự điên rồ tuyệt đối" và vô số người khác cũng đồng tình. Ban đầu, mọi người tỏ ra phẫn nộ trước mức giá 13 đô la trước khi người ta chỉ ra rằng đó là giá dành cho bồn tắm lớn hơn và ống nhỏ hơn được đặt sai vị trí trên kệ.

"Với 13 đô la, tôi cũng giữ lại hộp đựng!" một người đã phản ứng.

Tại sao món hàng giá rẻ như vậy lại được đựng trong hộp chống trộm?

Coles trước đây đã khuyến cáo loại container này nên được sử dụng vì mục đích an ninh nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp. Một phát ngôn viên nói với Yahoo News Australia vào thời điểm đó: “Mặc dù phần lớn khách hàng của chúng tôi làm điều đúng đắn, nhưng thỉnh thoảng các cửa hàng riêng lẻ vẫn đưa ra quyết định áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung cho một số sản phẩm có giá trị cao”.

"Nếu khách hàng muốn mua món hàng đó, việc đó chỉ đơn giản là tháo lớp bọc khi thanh toán."

Mặc dù 7,50 đô la có vẻ không được xếp vào loại "giá trị cao", nhưng một người bình luận đã xác nhận mức độ phổ biến của sản phẩm này đối với những người trộm cắp. Người này nói: “Mọi người luôn ăn cắp những thứ này từ công việc của chúng tôi.”

Một số siêu thị ở Australia thừa nhận nạn trộm cắp trong cửa hàng gia tăng trong năm nay - người ta cho rằng điều kiện kinh tế khó khăn hơn, chẳng hạn như giá hàng tạp hóa tăng và khủng hoảng tiền thuê nhà, đang góp phần gây ra hiện tượng này.

Người phát ngôn của Coles đã nói với Yahoo vào tháng Bảy rằng sự gia tăng trộm cắp siêu thị là một vấn đề toàn ngành. Nhà bán lẻ lớn cho biết họ “thường xuyên làm việc với cảnh sát để giảm tình trạng trộm cắp trong cửa hàng” tại các cửa hàng của mình.

Theo một cuộc khảo sát của trang web so sánh Finder với 1.063 người, cứ 10 người Úc thì có hơn 1 người thừa nhận đã trộm cắp trong năm qua khi họ đạt đến điểm kiệt quệ về tài chính. Trong khi đó, khoảng 5% thú nhận đã ăn trộm đồ tại siêu thị tự thanh toán.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-shoppers-spot-popular-750-item-locked-in-anti-theft-container-070556575.html
Coles đưa ra lời xin lỗi sau khi tính giá quá cao cho nhiều mặt hàng phổ biến

Coles đưa ra lời xin lỗi sau khi tính giá quá cao cho nhiều mặt hàng phổ biến

Một siêu thị khổng lồ của Mỹ Coles đã đưa ra lời xin lỗi tới một số người mua hàng sau khi tính giá quá cao cho hàng nghìn người đối với một số mặt hàng phổ biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất