Người nào m ang 6 đặc điểm này thì mua iPhone 8 là tốt nhất, đừng lấy iPhone X làm gì cho phí tiền

Người nào m ang 6 đặc điểm này thì mua iPhone 8 là tốt nhất, đừng lấy iPhone X làm gì cho phí tiền

Đừng có vội phung phí nhiều vào iPhone X mà hãy cân nhắc rõ ràng về "người anh em" iPhone 8 này nhé.

Đừng có vội phung phí nhiều vào iPhone X mà hãy cân nhắc rõ ràng về "người anh em" iPhone 8 này nhé.

iPhone 8 chắc chắn không phải là một chiếc smartphone đáng bị bỏ rơi, vì phải đến khi cầm vào và cảm nhận rõ những gì nó mang lại được thì bạn mới hiểu. Và trong khi nhiều người thường có tư tưởng "đã nâng cấp iPhone thì phải chọn cho thật sành điệu", nên họ sẽ chỉ biết đến iPhone X mà bỏ quên sự sáng suốt của mình.

Còn bạn thì sao? Nếu những điểm sau đúng với bạn, thì bạn nên chọn iPhone 8 thay vì bỏ thêm tận 300 USD nữa cho chữ X đắt đỏ kia.

1. Smartphone hiện tại đã quá "già"

"Già" ở đây sẽ được hiểu đúng nghĩa nhất khi nói đến tuổi thọ từ 3 năm trở lên, đồng nghĩa với việc nếu trung thành với dòng iPhone, thì iPhone 6 trở về trước là những đối tượng cần cân nhắc nâng cấp. Tất nhiên, điều này cũng đúng với việc bạn định nâng cấp lên iPhone X, nhưng việc gì phải tốn kém như vậy khi bạn chì cần iPhone 8 cũng có bảo mật sinh trắc học, chống bụi chống nước, chip xử lý ngang bằng và bộ nhớ cũng vậy?

2. Đam mê quay video cực nét

Chiếc máy ảnh Panasonic GH5 nổi tiếng với độ phân giải 4K có giá tận 2000 USD, hay Sony a6500 cũng có giá 1400 USD, chưa kể đến các ống kính rời.

Vậy thì tại sao không tìm đến chiếc iPhone 8 nhỏ gọn này, chẳng lo nặng nề mang vác lắp đặt theo mà vẫn đủ để quay video 4K (60fps) nhỉ? Tất nhiên, vẫn còn một số nhược điểm không thể so bì với máy ảnh chuyên nghiệp, như là độ nhiễu và ổn định cùng các chức năng riêng biệt, nhưng với cái giá tiền và lợi ích như thế thì không còn gì đáng bàn cãi về iPhone 8 rồi.

3. Không thích dây sạc lằng nhằng

Sạc không dây dù đã có từ khá lâu nhưng nay, chỉ cần iPhone 8, không nhất thiết phải là iPhone X là bạn có ngay khả năng này rồi. Thử tưởng tượng ngày ngày đi làm không phải mang theo củ sạc và dây nối rắc rối nữa, cứ đặt tấm sạc không dây lên bàn cùng chiếc iPhone 8 thôi là mọi người khác dần cảm thấy thật ấn tượng rồi.

Hơn nữa, nếu thi thoảng thấy bất tiện thì dùng sạc dây vẫn thoải mái, bạn vẫn có thể đổi qua lại tùy ý mà.

4. Muốn sạc nhanh và vẫn đầy ắp

Tin không vui lắm là dung lượng pin của iPhone 8 không ấn tượng nhiều hơn so với iPhone 7 là bao, nhưng tin tốt lành là nó được trang bị khả năng sạc nhanh, với tốc độ đủ để lấp đầy 50% pin chỉ trong 30 phút. Đây cũng là đặc trưng tương tự trên iPhone X, vì thế nó càng ủng hộ mạnh mẽ hơn cho việc chúng ta không nhất thiết phải tốn cả hơn nghìn đô cho iPhone X vội vã làm gì cả.

5. Giá cả hợp lý

iPhone X là cái tên đầu tiên chạm đến mức giá 1000 USD trong làng công nghệ smartphone, và sau đó đã có thêm nhiều thương hiệu khác chạy theo để chứng tỏ là mình không kém cạnh gì. Nhưng iPhone 8 thì khác, vì mức giá của nó vẫn ở mức thông thường như mọi thế hệ iPhone mới ra mắt mọi năm trước đây. Chỉ không có nhận diện khuôn mặt và camera kép thôi, còn những điểm tốt phía trên đã đề cập đó cũng quá đủ thuyết phục rồi chứ.

6. Không thích sự mới lạ

Đây sẽ là tiêu chí không liên quan đến cấu hình và đặc điểm của máy, mà gắn liền với sở thích của chúng ta. Đôi khi thay đổi quá nhiều và lớn lại không được lòng một số người, cho dù đối với phần đông đó lại là một điểm cộng.

Vì vậy, nhiều người vẫn ưa thích thiết kế truyền thống của iPhone 8, vẫn là viền màn hình bao quanh, nút Home cứng có Touch ID... kể cả khi nó đã tồn tại gần như không đổi từ lúc iPhone 6 ra mắt.

Vậy đó, nếu cảm thấy mình có sở thích giống những điểm trên thì nhớ dành một sự cân nhắc đúng đắn cho số 8 này nhé.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất