Người nhập cư và khách du lịch tới Úc nên tập bơi để bảo vệ chính mình

Người nhập cư và khách du lịch tới Úc nên tập bơi để bảo vệ chính mình

Hai vụ chế t đuối mới đây tại một trong những bãi biển đông người nhất ở Adelaide rất có thể sẽ khuyến khích chính quyền đầu tư nhiều hơn cho hoạt động giáo dục bơi lội và an toàn khi tắm biển cho người nhập cư và khách du lịch.

Hai vụ chết đuối mới đây tại một trong những bãi biển đông người nhất ở Adelaide rất có thể sẽ khuyến khích chính quyền đầu tư nhiều hơn cho hoạt động giáo dục bơi lội và an toàn khi tắm biển cho người nhập cư và khách du lịch.

Một thiếu niên 15 tuổi gốc phi đã trở thành nạn nhân đuối nước mới nhất ngày hôm qua – và là vụ chết đuối thứ 2 trong 8 ngày – sau khi gặp sự cố gần đê chắn sóng gần bãi biển Glenelg.

Những người lính cứu hộ đã nhanh chóng lao tới để cố gắng cứu sống chàng thiếu niên sau khi xác của cậu được hai người khác phát hiện vào khoảng 4h30 chiều.

Các nhân viên y tế đã thực hiện hô hấp nhân tạo nhưng không thể cứu sống cậu. Cậu thiếu niên được cho là đã nhảy từ đê chắn sóng xuống biển trước khi gặp tai nạn.

Phát ngôn viên của nhóm cứu hộ Surf Life Saving SA cho biết một thành viên của gia đình đã báo cáo việc cậu mất tích khoảng 2 tiếng sau khi cậu xuống nước.

Ông cho biết: “Mẹ cậu ấy nghĩ rằng có thể cậu ấy chỉ đi dạo quanh mấy cửa hàng mà thôi.”

Chỉ mới 1 tuần trước, một bé gái 15 tuổi người Ấn Độ đã chết đuối gần một trong những con đê chắn sóng ở Glenelg – nơi hai câu bé 11 tuổi người nhập cư Frank Ndikuriyo và Thierry Niyomwungere cũng thiệt mạng vào ngày đầu năm 2016.

Theo nhóm cứu hộ Surf Life Saving SA, 19% số ca chết đuối ngoài bờ biển ở Úc là của du khách tới từ nước ngoài.

Surf Life Saving SA mong muốn Chính phủ Úc sẽ đầu tư nhiều hơn để giáo dục người nhập cư và du khách quốc tế về sự an toàn khi tắm biển.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-12-19/migrant-swimming-education-urged-to-prevent-drownings/9271014

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất