Người phụ nữ bối rối vì bị phạ t 120 đô vì hành vi đỗ xe

Người phụ nữ bối rối vì bị phạ t 120 đô vì hành vi đỗ xe

Một cư dân Byron Bay đang cảnh báo những người lái xe khác sau khi cô ấy bị phạ t 120 đô la vì đỗ xe sai cách.

Khi đậu xe tại bãi đậu xe Main Beach nổi tiếng ở CBD, người phụ nữ này nằm trong số nhiều người đã bỏ lỡ biển báo hướng dẫn xe ô tô chỉ đậu bằng mũi xe.

"Ai đó có thể vui lòng giải thích cho tôi tại sao bây giờ việc lùi xe vào công viên là bất hợp pháp không?" cô ấy đã viết trên Facebook.

"Ở đây chúng tôi đang trả tiền để đậu xe và bị phạt $120. Tuyệt vời!"

Trong bài đăng của cô ấy có một bức ảnh chụp một nhân viên đỗ xe trong bãi đỗ xe, dường như đang tiến đến kính chắn gió của một phương tiện. Cô ấy cũng chụp ảnh biển báo đỗ xe ghi rõ đây là khu vực đỗ xe trong 4 giờ và viết bằng chữ in nhỏ hơn ở phía dưới: "Luôn luôn tiến vào phía trước."


Lời cảnh báo của cô đã vấp phải phản ứng trái chiều từ người dân địa phương, trong đó nhiều người đổ lỗi cho người lái xe không đọc biển báo đúng cách.

Những người khác thổi phồng quy tắc, cáo buộc hội đồng tăng doanh thu.

"Quy tắc đạo đức ngu xuẩn nhất mà chỉ Úc mới có, để đút túi hội đồng. Những kẻ lang thang chết tiệt,”

"Đỗ xe sát lề đường là một cách đỗ xe lố bịch, nó rất nguy hiểm cho người đi bộ, người đi xe đạp và giao thông mà bạn phải mù quáng lùi lại để quay trở lại", một người khác nói thêm.

Nhưng trong khi quy tắc gây tranh cãi có vẻ lạ đối với một số người, những người khác cho rằng có một lý do cụ thể đằng sau quyết định này.

"Họ đã thay đổi nó nhiều năm trước vì khí thải tràn ra vỉa hè và vào các cửa hàng", một người viết.

Hội đồng Byron Bay từng chỉ thực thi việc đỗ xe ngược chiều ở CBD, nhưng đã chi 50.000 đô la để thay đổi biển báo vào đầu năm 2010 để thực hiện việc đỗ xe hướng mũi.

Những thay đổi đã chia rẽ ý kiến ​​​​từ các doanh nghiệp địa phương, với một số người gọi những thay đổi này là "ngu ngốc".

"Sẽ có prang ở khắp mọi nơi," một người nói với Daily Telegraph vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, những người khác đã đồng ý với những thay đổi này vì các quận khác trong khu vực đã thực thi việc đỗ xe bằng mũi. David Anderson, người làm việc tại Byron Corner Store vào thời điểm thực hiện các thay đổi, cho biết có hai lý do tại sao việc đỗ xe hướng mũi lại tốt hơn.

Ông nói: “Một là vào mùa hè khi những chiếc ô tô đậu từ phía sau đến lề đường và họ bật điều hòa, khói bay thẳng vào cửa hàng của chúng tôi.”

"Và thứ hai, chúng tôi là một thị trấn du lịch, nhưng khi người dân Queensland và Victoria đến đây và đỗ xe sai đường, họ sẽ bị phạt. Điều này là không tốt và nó làm hỏng kỳ nghỉ của họ.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/can-someone-explain-woman-baffled-120-fine-parking-act-055407348.html
Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Những người lái xe giữa các tiểu bang của Úc để gặp gia đình trong kỳ nghỉ lễ có nguy cơ bị phạt gấp đôi vào đêm Giáng sinh nếu họ vi phạm luật giao thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất