Người phụ nữ hạnh phúc vỡ òa khi sinh đôi ở tuổi U50

Người phụ nữ hạnh phúc vỡ òa khi sinh đôi ở tuổi U50

Trong 11 năm trải qua các đợt điều trị hiếm muộn, cô chưa bao giờ hết hy vọng rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành một người mẹ.

Manda Epton (54 tuổi) – nhà thiết kế thời trang ở Sydney (Úc), đã chi hơn 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng) cho nhiều đợt thụ tinh ống nghiệm trước khi chào đón con gái song sinh.

Người phụ nữ từng đấu tranh với việc hiếm muộn cho biết, giờ đây cô đang tận dụng tối đa từng giây từng phút bên các con gái của mình.

Manda nói: "Ở tuổi 54, tôi khôn ngoan hơn một chút và không sử dụng công nghệ theo cách mà các bậc cha mẹ trẻ làm ngày nay. Vì vậy, tôi dành nhiều thời gian chơi với chúng ở công viên và thực hiện các hoạt động vui vẻ, thay vì phớt lờ chúng chăm chú vào điện thoại".

Cô kể tiếp: “5 tháng đầu tiên của thai kỳ tôi khá ốm và bị nôn không ngừng, lại là phụ nữ lớn tuổi nên tôi cũng phải tiêm rất nhiều thuốc mới ổn định. Nhưng cả hai cô gái của tôi đều hoàn toàn hạnh phúc và khỏe mạnh”.

Năm 39 tuổi, Manda bắt đầu điều trị hiếm muộn và tiếp tục hẹn hò với hy vọng gặp được người để chia sẻ gia đình.

Cô giải thích: "Tôi đã hết thời gian làm quen với bạn để làm mẹ. Tôi quyết định làm điều đó một mình với sự giúp đỡ của một người cho tinh trùng và cho trứng thông qua thụ tinh ống nghiệm. Tôi bắt đầu đốt cháy thu nhập và tiền tiết kiệm của mình tại các phòng khám hiếm muộn. Một trong những phòng khám đã giới thiệu tôi đến một nhà trị liệu tâm lý, người đã nói với tôi rằng tôi cần phải chấp nhận sự thật rằng sẽ không bao giờ có con ở tuổi 43”.

Trong thập kỷ Manda đang cố gắng có con, cô đã trải qua hai vòng rưỡi IVF (thụ tinh ống nghiệm) nhưng lần thứ ba đã bị hủy bỏ do quá kích buồng trứng, một phản ứng quá mức đối với hormone.

Người mẹ mang thai hai lần nhưng đáng buồn là cả hai đều mất ở tuần thứ tám. Sau đó, Manda đã 13 lần điều trị hỗ trợ sinh sản bằng thuốc và bị sảy thai lần thứ ba.

Cô nói thêm: "Tôi đã phải vật lộn với những lần sảy thai và một phần trong tôi muốn bỏ cuộc, nhưng tôi thực sự muốn có con của riêng mình. Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc nhận con nuôi, nhưng danh sách chờ đợi đã kéo dài 7 năm và những phụ nữ độc thân ở cuối danh sách”.

Vào năm 2017, người mẹ đã đến Cape Town để thực hiện một ca chuyển phôi cho người hiến tặng đôi và kết quả là cô đã mang thai đôi thành công.

Manda chia sẻ: “Tôi có một mái tóc vàng và đôi mắt xanh nên đã chọn một người hiến trứng đáng yêu từ Nam Phi và đi mua tinh trùng xung quanh, cuối cùng chọn một người từ Đan Mạch. Tôi đã chi 8.100 bảng Anh (hơn 200 triệu đồng) tại phòng khám để được chuyển hai phôi, vì đó là cơ hội cuối cùng của tôi và tôi thực sự muốn ít nhất một trong số đó thành công”.

Khi về đến Úc, Manda đã rất lo lắng mọi chuyện sẽ không thành công, vì vậy đã hoàn toàn bị sốc khi mong đợi sinh đôi.

Cô cho biết: “Tôi đi siêu âm được 7 tuần, thực sự lo lắng rằng mình sẽ bị sảy thai lần nữa sau khi bị tụ máu giữa các túi ối. Nhưng mắt tôi gần như chực trào ra khi người phụ nữ chỉ ra rằng có hai đứa trẻ”.

Nghề thiết kế thời trang tự do cho phép cô dành nhiều thời gian nhất có thể cho các cô gái của mình.

Manda nói thêm: "Làm nghề tự do và có công việc kinh doanh sản xuất chăn bông hữu cơ và đồ chơi mềm cho trẻ em, có nghĩa là tôi có thể dành nhiều thời gian cho chúng nhất có thể. Đó là quyết định tốt nhất mà tôi từng đưa ra”.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/nguoi-phu-nu-hanh-phuc-vo-oa-khi-sinh-doi-o-tuoi-u50-5020212611823333.htm?fbclid=IwAR1oLRaK1E32oPl8HALTq-9giATJHAGDFb7YlhRH5Cqdg-ZzoSaEWmERJGc
Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm

Hai chị em nhà Hensel khiến cả thế giới kinh ngạc khi sống chung trong một cơ thể nhưng lại có cuộc đời hoàn toàn "riêng biệt".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất