Người phụ nữ nguy kịch sau khi bị bạch tuộc đốm xanh cắn

Người phụ nữ nguy kịch sau khi bị bạch tuộc đốm xanh cắn

Các nhân viên y tế đã vội vã đến một bãi biển ở Sydney, nơi một người phụ nữ bị bạch tuộc đốm xanh cắn nhiều nhát.

Người phụ nữ, ngoài 30 tuổi, bị cắn vào bụng vào chiều Thứ Năm lúc khoảng 2:45 chiều tại bãi biển Chinamans ở Mosman.

“Người phụ nữ này đang bơi và nhặt được một chiếc vỏ sò. Nó chứa một con bạch tuộc đốm xanh nhỏ rơi ra và cắn cô ấy hai lần vào bụng,” Thanh tra xe cứu thương NSW Christian Holmes cho biết.

“Bệnh nhân bị đau bụng xung quanh vết cắn nên các nhân viên y tế đã áp dụng áp lực và chườm lạnh trước khi đưa cô ấy đến bệnh viện để được theo dõi và điều trị các triệu chứng tiếp theo.”

Cô được đưa đến bệnh viện Royal North Shore trong tình trạng ổn định.


Bạch tuộc đốm xanh là một trong những loài động vật biển độc nhất thế giới, mang lượng nọc độc đủ để giết chết 26 người trưởng thành trong vòng vài phút.

Thanh tra Holmes cho biết: “Một vết cắn của bạch tuộc đốm xanh là điều hiếm gặp đối với chúng tôi nhưng chúng cực kỳ độc.”

Do kích thước của chúng, vết cắn của chúng rất nhỏ và thường không đau, với nọc độc của chúng có khả năng gây ngừng hô hấp, suy tim, tê liệt, mù lòa và cuối cùng là tử vong do ngạt thở.

Mặc dù có nọc độc nhưng bạch tuộc tương đối ngoan ngoãn, chỉ lộ ra những chiếc nhẫn màu xanh sáng và trở nên nguy hiểm với con người khi bị đe dọa.

Chỉ hơn một tuần trước, một trong những sinh vật nguy hiểm đã được phát hiện ẩn nấp trong vùng nước nông trên một bãi biển ở phía nam Sydney.

Con bạch tuộc đốm xanh được phát hiện ở vùng nước yên tĩnh của Vịnh Gunnamatta, phía nam Bãi biển Cronulla, và người đàn ông phát hiện ra nó đã gửi cảnh báo.

“Được tìm thấy tại Vịnh Gunnamatta sáng nay ở vùng nước nông cạnh nơi bọn trẻ đang chơi đùa,” người đàn ông tìm thấy nó cho biết trên mạng xã hội.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/woman-critical-after-bite-from-blue-ringed-octopus-c-10060358
Các chuyên gia y tế cảnh báo về 'mối đe dọa tay ba' của virus mùa đông sau sự hỗn loạn ở bắc bán cầu

Các chuyên gia y tế cảnh báo về 'mối đe dọa tay ba' của virus mùa đông sau sự hỗn loạn ở bắc bán cầu

Người Úc đang được cảnh báo về một “mối đe dọa bộ ba Covid-19, cúm và virus hợp bào hô hấp (RSV” trong mùa đông sắp tới, khiến các chuyên gia y tế một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất