Người phụ nữ phải đấu tranh với công ty vẫn thường cung cấp bình oxi cho mình

Người phụ nữ phải đấu tranh với công ty vẫn thường cung cấp bình oxi cho mình

Vì phải sống dựa vào oxi nên cô đã buộc phải đấu tranh với công ty vẫn thường cung cấp sản phẩm này cho mình vì họ đã từ chối tiếp tục cung cấp.

Cô Jacqueline Berger đến từ Newcastle là người gặp phải vấn đề nghiêm trọng về hô hấp và đã buộc phải đấu tranh với công ty cung cấp oxi y tế duy nhất tại Úc vì họ đã từ chối tiếp tục cung cấp sản phẩm này cho cô.

BOC đã không giữ lời hứa của họ về việc tiếp tục cung cấp sản phẩm cho cô Berger, và cuộc đấu tranh này đã diễn ra kể từ hồi tháng 9.

“Tôi cần oxi để sống, oxi là yếu tố sống còn chứ không phải lựa chọn của tôi”, cô Berger chia sẻ.

Cô Berger không may bị mắc chứng bệnh được gọi là tăng huyết áp động mạch phổi, máu của cô không thể mang oxi đi khắp cơ thể, và điều đó đồng nghĩa với việc cô không thể sống nếu không có sự giúp đỡ của bình oxi.

Nhiều tháng gần đây, một đại lý của BOC ở địa phương đã đề nghị cô đến nhận bình oxi ở cửa hàng đồ dùng gần đó và cô đã làm theo họ.

Nhưng khi cô đến để trả hóa đơn còn nợ của mình, cô đã sững sờ với con số mà mình nợ.

Con số ghi trên hóa đơn của BOC là 3,800 đô, và cô đã không thể tin nổi vì bình thường hóa đơn của cô chỉ khoảng 1,000 đô, cùng lắm là 1,200 đô. 

“Tôi liên lạc với họ, và họ trả lời kiểu như “ồ thật sự quá vô lý, con số này thực sự quá đắt”, rồi họ yêu cầu tôi cung cấp các con số trong hóa đơn để đối chiếu, rồi họ hứa sẽ liên lạc lại sau. Và khi họ liên lạc lại thì họ nói tôi phải trả phí handling. Không một lý do, không một lời giải thích."

Khi cô Berger nhờ người chăm sóc của mình nhận bình oxi giúp thì cô đã bị chặn không cho mua nữa.

“Trong 2 tháng trở lại đây, họ chặn tôi ít nhất 4 lần, và nhất quyết không cho tôi mua oxi để sống. BOC là nơi độc quyền cung cấp oxi y tế và ngoài nơi đó ra thì tôi không thể mua ở đâu khác được cả.”

Oxi y tế không nằm trong chương trình trợ giá thuốc của NSW nên nó rất đắt đỏ.

Có một chương trình tên là Enable, chương trình này cung cấp miễn phí cho cô ấy miễn phí mỗi năm 1 ống oxi, tuy nhiên dung tích của nó quá nhỏ và thậm chí còn không đủ để cô đi từ nhà đến chỗ bác sĩ tư để khám bệnh.

Rosie - Báo Úc                        

 

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất