Người phụ nữ Úc thiệ t mạn g vì rơi từ mỏm đá khi đang selfie

Người phụ nữ Úc thiệ t mạn g vì rơi từ mỏm đá khi đang selfie

“Các bức ảnh selfie mạo hiểm có thể giế t chế t bạn”, cơ quan chức năng Úc cảnh báo người dân sau vụ nạn nhân 38 tuổi thiệ t mạn g vì ngã từ mỏm đá “sống ảo” nổi tiếng.

Lisa Neville - Cảnh sát trưởng bang Victoria, Úc - kêu gọi người dân không mạo hiểm tính mạng để chụp các bức ảnh selfie mạo hiểm, theo Nine News.

Cảnh báo được đưa ra sau trường hợp một phụ nữ 38 tuổi (đến từ Craigieburn, Melbourne) tử vong ở Công viên quốc gia Grampians ngày 12/12.

Hôm xảy ra tai nạn, người này trèo qua hàng rào an toàn tại Boroka Lookout - mỏm đá "sống ảo" nổi tiếng nằm cheo leo ở độ cao khoảng 600 m. Nạn nhân xấu số rơi từ vách đá xuống 80 m lúc khoảng 15h.

Các nhân chứng nói rằng người phụ nữ tử vong tại hiện trường, ngay trước mắt chồng và con.

Lực lượng cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp của bang Victoria mất hơn 6 tiếng mới tìm thấy thi thể của người phụ nữ vào đêm cùng ngày.

Cảnh sát trưởng Lisa Neville cho biết nhà chức trách không thể rào chắn mọi nơi nguy hiểm trong các khu du lịch nổi tiếng để tránh những tai nạn thương tâm tương tự.

“Mọi người phải có trách nhiệm với sự an toàn của bản thân. Đó là hành vi nguy hiểm”, bà Neville nói.

Hôm 12/12, Iman Kamarelddin (sống ở Melbourne) đến thăm Công viên quốc gia Grampians và chụp ảnh trên mỏm đá chỉ vài giờ trước khi vụ tai nạn trên xảy ra.

“Tôi thực sự suy sụp khi nghe tin và rất biết ơn vì vẫn an toàn. Chúng tôi mạo hiểm mạng sống chỉ vì muốn có ảnh đẹp và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đứng trên đó”, cô nói.

Graham Wood - nhà điều hành tour du lịch Grampians - cho biết ông từng cảnh báo rất nhiều khách hàng rằng các vụ tai nạn “xảy ra mọi lúc và có không ít người đã ngã xuống từ mỏm đá”.

Cảnh sát trưởng Neville nhấn mạnh vụ tai nạn như lời nhắc nhở nghiêm khắc đối với khách du lịch rằng việc phớt lờ các hàng rào an toàn hoặc bất chấp tất cả để có ảnh đăng lên mạng xã hội có thể giết chết họ.

“Hành động đó không chỉ khiến mọi người gặp nguy hiểm mà còn thực sự gây rủi ro cho các nhân viên cứu hộ của chúng tôi”, bà nói.

Khung cảnh ngoạn mục của Boroka Lookout đã khiến mỏm đá này trở thành điểm đến nổi tiếng cho khách du lịch từ nhiều năm qua. Cảnh sát ở Northern Grampians từng chỉ trích những người cố gắng chụp ảnh selfie tại đây.

“Chúng tôi thường xuyên thấy các bức ảnh và video nguy hiểm được check-in ở đây. Nếu đến thăm nơi này, chúng tôi yêu cầu mọi người cảnh giác, bám sát đường đi bộ và tuân theo các biển cảnh báo. Không bức ảnh selfie nào đáng để bạn mạo hiểm sự an toàn”, cơ quan chức năng địa phương cảnh báo.

Thiên Nhi
Link nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-australia-thiet-mang-vi-roi-tu-mom-da-khi-dang-selfie-post1163067.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất