Người phụ nữ Úc thoát tội chế t vì vận chuyển m a tú y tại Malaysia

Người phụ nữ Úc thoát tội chế t vì vận chuyển m a tú y tại Malaysia

Tòa đã tuyên trắng án với cô Maria Exposto với cáo buộc vận chuyển m a tú y. Như vậy, người phụ nữ Úc này đã thoát án t ử hình.

Tòa đã tuyên trắng án với cô Maria Exposto với cáo buộc vận chuyển ma túy. Như vậy, người phụ nữ Úc này đã thoát án tử hình.

Năm 2014, cô Maria Exposto bị cảnh sát Malaysia bắt giữ khi mang chiếc túi chứa 1,1kg ma túy đá tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Chiếc túi này được cho là của người bạn trai cô quen qua mạng, tên “Captain Daniel Smith” quê ở Mỹ.

Cô cùng người đàn ông này có quan hệ yêu đương trong 2 năm. Bà mẹ 4 con khi đó đang chuẩn bị bay về Melbourne và không hề biết chiếc túi mình mang có chứa ma túy.

Khi đi qua cửa an ninh, cô đã tự nguyện đưa túi để quét máy X-ray.

Luật sư của cô, ông Tan Sri Shafee Abdullah nói rằng "Các bằng chứng cho đã khiến tòa tin rằng cô Marri ngay thơ và không liên quan đến việc vận chuyển ma túy". Theo ông thì thân chủ của mình đã bị lợi dụng để mang chiếc túi đi và họ gọi đây là vụ lừa đảo tình ái qua mạng.

Thẩm phám Dato Ghazali đã tuyên cô Maria vô tội. Hiện tại cô Maria sẽ chưa thể về Úc bởi các công tố viên Malaysia vẫn sẽ kháng cáo. Nếu bị phán có tội, cô này sẽ lãnh án tử hình.

Mời các bạn xem thêm tin Cảnh sát Úc bắt giữ 5 người buôn lậu lượng ma túy trị giá 200 triệu đô:

4 người đàn ông và một phụ nữ đã bị buộc tội âm mưu nhập 101kg ma túy đá từ Mexico và 500kg cocaine từ Colombia, với tổng giá trị là 200 triệu đô.

"Không có loại chất cấm nào được cập bến vùng bờ biển của Úc", ông Scott Cook, Tư lệnh Cảnh sát Chống tội phạm Tiểu bang, nói với các phóng viên ở Sydney.

101kg ma túy đá và cocaine từ Mexico có giá trị ước tính hơn 50 triệu đô, trong khi lô hàng cocaine từ Colombia có giá trị là 150 triệu đô, theo cảnh sát cho biết.

Các vụ bắt giữ - 3 ở Sydney và 2 ở Adelaide - đã được thực hiện vào sáng thứ Năm, và những người này đã bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau.

Âm mưu này đã được điều khiển từ Úc, cảnh sát cho biết.

"Số ma túy này có nguồn gốc từ Mexico và Colombia, nhưng đây là một âm mưu từ Úc", ông Cook cho biết.

Hai người đàn ông, 46 tuổi và 48 tuổi, đã bị bắt tại bãi đậu xe ở Cảng Darling, trong khi một người đàn ông 40 tuổi khác bị bắt tại nhà của anh ta ở Epping.

Cùng lúc đó, một người đàn ông 41 tuổi đã bị bắt tại nhà ở vùng ngoại ô Collinswood của Adelaide. Anh ta sẽ bị dẫn độ về NSW trong những ngày tới, cảnh sát cho biết.

Một phụ nữ 36 tuổi cũng đã bị bắt ở Adelaide.

Trong các cuộc đột kích, cảnh sát đã thu giữ hơn 50,000 đô tiền mặt, đồng hồ đeo tay thiết kế và các thỏi vàng và bạc.

Hoạt động này được thực hiện sau các cuộc điều tra chung với cảnh sát liên bang Mexico, sau vụ việc ma túy bị chặn ở Mexico vào ngày 14/9.

Cả 4 người đàn ông sẽ phải ra tòa vào thứ Sáu, còn người phụ nữ sẽ phải ra hầu tòa ở Adelaide vào tháng tới.

Báo Úc (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất