Người phụ nữ Úc trở về sau kỳ nghỉ và phát hiện 'hàng triệu con nhện nhỏ' trên trần nhà

Người phụ nữ Úc trở về sau kỳ nghỉ và phát hiện 'hàng triệu con nhện nhỏ' trên trần nhà

Người phụ nữ Sydney đang tuyệt vọng nhờ sự giúp đỡ để loại bỏ hàng trăm con nhện thợ săn con đã chiếm lấy phòng ngủ của cô.

Một chủ nhà hoảng loạn đã đưa ra lời cầu xin tuyệt vọng trên mạng sau khi trở về nhà sau một tuần đi vắng và phát hiện "hàng triệu con nhện nhỏ" đã di chuyển vào phòng ngủ khi cô vắng mặt.

Người phụ nữ ở Sydney đang rất cần sự giúp đỡ để loại bỏ những sinh vật nhỏ mà các chuyên gia xác nhận với Yahoo News Australia là những con nhện thợ săn con, với những bức ảnh cho thấy vô số chúng che phủ trần nhà của cô.

"Ai đó có thể giúp tôi được không? Tôi đã đi vắng một tuần và quay trở lại với hàng triệu con nhện nhỏ trên trần nhà. Tôi không nghĩ mình thậm chí có thể ngủ trong phòng tối nay", cô viết trên mạng xã hội tuần này và hỏi làm cách nào để làm được điều đó. tốt nhất hãy loại bỏ tất cả.

Tuy nhiên, theo chuyên gia về nhện, Giáo sư danh dự Dave Rowell, ông nói: “Không có ích gì khi cố gắng loại bỏ chúng vì chúng sẽ biến mất sau vài ngày”. Thêm vào đó, những con nhện thợ săn còn bé "hoàn toàn vô hại".

Giáo sư kiêm trưởng khoa sinh học tại ANU cho biết: “Nhện thợ săn không được coi là nguy hiểm, mặc dù những con lớn có thể cắn đau đớn. Nhện thợ săn thường đẻ hàng trăm quả trứng trở lên”.

Ông nói thêm: “Nhện thợ săn thường sống đơn độc (có một số loài sống theo bầy đàn, nhưng loài trong hình thì không), vì vậy chúng phân tán rất nhanh”. "Chúng sẽ không quanh quẩn và phát triển thành những con nhện lớn trong nhà."

Trứng nhện nở trong nhà rất phổ biến

Nhiều loài nhện đẻ trứng trong nhà, đáng chú ý nhất là nhện thợ săn, nhện nhà đen và nhện bố chân dài - vì vậy điều này khá phổ biến. Scott Johnson, người điều hành trang Facebook Nhận dạng Nhện Úc, trước đây đã nói với Yahoo rằng nhện thích môi trường khô ráo cho bọc trứng của chúng.

Ông nói: “Chúng sẽ tìm kiếm một nơi khô ráo, hy vọng là tránh xa đường đi và cuối cùng chúng thường vào trong nhà để tránh thời tiết”. Vào mùa xuân và mùa hè, phải mất khoảng 30 đến 60 ngày để túi trứng nở và quá trình này có thể mất gấp đôi thời gian trong những tháng lạnh hơn. Điều này có nghĩa là nhện mẹ đã đẻ trứng trước khi người phụ nữ Sydney đi nghỉ.

Tùy thuộc vào loài nhện và kích thước của túi trứng, có thể nở từ 60-100 con nhện cùng một lúc. Rowell cho biết: “Tỷ lệ tử vong của nhện con rất cao – tỷ lệ tử vong trên 95% đã được ghi nhận ở một số loài”.

Tuy nhiên, đối với những người không thích ngủ chung giường với một đàn nhện con, Christopher Moschella, chuyên gia kiểm soát dịch hại ở Sydney, cho biết nên trang bị một bộ kiểm soát dịch hại. Tuy nhiên, "việc trục xuất không gây chết người nên được thực hiện bằng máy hút bụi", ông nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-woman-returns-holiday-million-tiny-spiders-ceiling-025448499.html
Cảnh báo Bão nhiệt đới có thể tấn công bờ biển Tây Úc

Cảnh báo Bão nhiệt đới có thể tấn công bờ biển Tây Úc

Cục Khí tượng đang cảnh báo cựu Bão nhiệt đới Lincoln sẽ di chuyển về phía nam dọc theo bờ biển trước khi đổ bộ vào các khu vực phía nam Carnarvon vào sáng Chủ nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất