Người phụ nữ vào tù vì khai gian dối trong hồ sơ xin việc

Người phụ nữ vào tù vì khai gian dối trong hồ sơ xin việc

Veronica Theriault (45 tuổi) dùng hồ sơ xin việc giả ứng tuyển vào vị trí cấp cao trong chính quyền nhưng bị phát hiện sau một tháng.

Ngày 3/12, Veronica bị tòa sơ thẩm bang South Australia tuyên phạt 25 tháng tù về tội Lừa đảo, Sử dụng tài liệu giả và Lạm dụng chức vụ. Nữ bị cáo thừa nhận mọi tội danh bị cáo buộc.

Tòa án xác định, năm 2017, Veronica nói dối về học vấn và lịch sử công tác trong hồ sơ xin việc khi ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng thông tin của Phòng Thủ tướng và Nội các bang South Australia – vị trí có mức lương 270.000 AUD.

Trong hồ sơ xin việc, Veronica cung cấp số điện thoại của chủ lao động trước để phục vụ việc xác minh thông tin ứng viên nhưng trên thực tế, đây là số điện thoại của chị ta. Khi nhà tuyển dụng gọi tới, Veronica giả danh chủ cũ rồi tự khen ngợi bản thân. Ngoài ra, Veronica còn dùng ảnh người mẫu nổi tiếng của Mỹ làm ảnh đại diện trên một trang mạng xã hội chuyên về tuyển dụng.

Veronica Theriault (trái) dùng ảnh người mẫu Kate Upton làm ảnh đại diện. Ảnh: Newcastle Herald/Houzz.

Một tháng sau khi được nhận vào làm, sức khỏe tâm thần của Veronica có xu hướng xấu dần vì chứng rối loạn lưỡng cực nên chị ta làm giả giấy xác nhận đủ sức khỏe công tác của bác sĩ. Khi cấp trên phát hiện, hồ sơ xin việc của Veronica bị điều tra lại.

Tại tòa, luật sư của Veronica bào chữa rằng tại thời điểm phạm tội, thân chủ mình bỏ uống thuốc nên không kiểm soát được hành vi. Phản bác, công tố viên chỉ ra rằng trước đó Veronica từng nộp hồ sơ xin việc gian dối cho một số công ty lớn khác. Theo công tố viên, động cơ của Veronica là trục lợi tài chính.

Em trai của Veronica cũng phải nhận hình phạt tù treo trong vụ án vì giả danh chủ lao động cũ của chị gái trong thư giới thiệu. Theo điều tra, với hành động gian dối này, người em trai được Veronica cho hưởng hợp đồng trị giá 23.000 USD.

Theo Nuocucinfo

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất