Người sở hữu tính cách này có xu hướng ngoại tìn h cao

Người sở hữu tính cách này có xu hướng ngoại tìn h cao

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những người có tính cách ích kỷ hoặc bất an có xu hướng ngoại tìn h cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những người có tính cách ích kỷ hoặc bất an có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Trước đây, người ta thường quan niệm nam giới có xu hướng lừa dối bạn đời/người yêu cao hơn so với phụ nữ. Nguyên nhân được cho là do đặc điểm giới, nam giới khó cưỡng lại được hấp dẫn của nữ giới, ngược lại, phụ nữ lại tự chủ hơn.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra quan niệm trên đang thay đổi bởi tỉ lệ phụ nữ ngoại tình đã tăng lên gần bằng với nam giới trong vài năm gần đây. Theo cuộc khảo sát xã hội năm 2013 của Mỹ, tỷ lệ ngoại tình của nữ đã tăng lên 40% trong 20 năm qua còn nam giới vẫn rất ổn định. Nghiên cứu của Viện Kinsey, ĐH Indiana cũng chỉ ra điều đó.

Phần lớn những người ngoại tình đều cho rằng việc mình lăng nhăng chỉ như một cuộc phiêu lưu tình ái. Có người thì coi đó như một phép thử cho độ hấp dẫn của bản thân.

Một cuộc khảo sát do tờ The Sun tiến hành tại Anh năm 2015 cho thấy cứ 5 người lại có 1 người ngoại tình. 1/3 số người được hỏi nói họ từng nghĩ đến chuyện này. 1/4 số người thú nhận từng ngoại tình ít nhất 2 lần, 20% trên 3 lần và 8% trên 5 lần.

Theo nhà nghiên cứu Matthew Hussey đến từ New York, Mỹ, những người có tính cách ích kỷ có xu hướng ngoại tình cao nhất. Theo ông, những người ích kỷ nhận thức được việc mình làm khiến đối phương tổn thương, phẫn nộ như thế nào nhưng tính cách của họ khiến họ phớt lờ điều đó. Họ có những chuẩn mực đạo đức riêng hoặc đơn giản họ là kẻ đạo đức giả, không đáng tin.

Tính cách thứ hai dễ ngoại tình là sự bất an. Đàn ông bất an dễ trăng hoa để chứng minh mình có sức hấp dẫn đối với phụ nữ.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất