Người Tasm ania sẽ bị tăng 3,5 phần trăm cho hóa đơn tiền nước mỗi năm

Người Tasm ania sẽ bị tăng 3,5 phần trăm cho hóa đơn tiền nước mỗi năm

Trong một tác động khác do áp lực chi phí sinh hoạt, hóa đơn tiền nước của người dân Tasm ania sẽ tăng 3,5% kể từ tháng 7 năm nay trong 4 năm tới.

Đây là lần đầu tiên giá tăng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 và sự gia tăng này có nghĩa là khách hàng dân cư thông thường có thể phải đối mặt với mức tăng hóa đơn hàng năm là 43 đô la trong năm 2022-23.

Nhà quản lý kinh tế của Tasmania, Joe Dimasi, đã phê duyệt mức tăng giá hàng năm tối đa là 3,71% cho mỗi năm cho đến năm 2026.

Trước khi quyết định được đưa ra, TasWater đã đề xuất tăng giá 3,5% mỗi năm, phù hợp với thỏa thuận mà họ đã ký với chính phủ Tasmania và Nhóm đại diện chủ sở hữu TasWater cam kết hạn chế mức tăng giá hàng năm ở mức 3,5% cho đến năm 2024. -25.

TasWater tôn vinh biên bản ghi nhớ đó, có nghĩa là mức tăng sẽ được đặt ở mức 3,5% và TasWater sẽ tăng giá 3,5% mỗi năm cho đến năm 2025-26.

Đến năm 2025-26, hóa đơn trung bình sẽ đắt hơn khoảng 180 đô la so với năm tài chính hiện tại.

Ông cho biết việc tăng giá đã được chấp thuận do "chương trình chi tiêu vốn rất lớn và chi phí hoạt động liên quan" của TasWater.

Ông cũng ghi nhận sự gia tăng gần đây của chi phí nợ và lạm phát.

Cơ quan quản lý cho biết: "Mức tăng ít hơn nhiều so với ước tính của TasWater về mức tăng 6,5% hàng năm để đạt được thu hồi toàn bộ chi phí vào năm 2025-26".

TasWater hiện phải gửi gói dịch vụ và giá cập nhật trước ngày 7 tháng 6 năm 2022, phản ánh các quyết định do cơ quan quản lý đưa ra. Cơ quan quản lý sẽ phê duyệt kế hoạch của TasWater vào cuối tháng 6 năm 2022

Có thể hóa đơn tiền điện cũng có thể tăng - mặc dù phần lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý do hóa đơn tiền điện bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như chi phí mạng lưới và giá điện bán buôn.

Aurora vẫn chưa hoàn thành đề xuất về giá của mình trong ba năm tới, nhưng sự gia tăng giá điện bán buôn hiện tại cho thấy có thể có một sự gia tăng khi nói đến điện.

'Mọi người thực sự đang đấu tranh để vượt qua'

Giám đốc Hội đồng Dịch vụ Xã hội Tasmania Adrienne Picone cho biết sự gia tăng này "sẽ làm tăng thêm áp lực chi phí sinh hoạt mà người dân Tasmania hiện đang phải chịu".

"Khoảng 120.000 người Tasmania đang sống dưới mức nghèo khổ. Điều đó có nghĩa là họ đang phải vật lộn hàng ngày để kiếm sống"

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng về thực phẩm, nhiên liệu và nhà ở và tất cả những điều đó có nghĩa là mọi người đang thực sự chật vật để có được.”

"Nếu chúng ta bắt đầu thấy mức tăng hàng năm, điều đó sẽ khiến mọi người khó kiếm sống hơn."

Bà kêu gọi cấm tăng phí dịch vụ và thực hiện bất kỳ nhượng bộ nào là "công bằng và bình đẳng".

"Những gì chúng tôi biết ngay bây giờ là các nhượng bộ chỉ dành cho nhà ở của chủ sở hữu và những chi phí đó có thể được chuyển cho người thuê."

Trong một tuyên bố, TasWater cho biết "mức tăng giá thận trọng sẽ được TasWater sử dụng để tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của chúng tôi, cập nhật cơ sở hạ tầng cũ kỹ, cải thiện tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi và bảo vệ sức khỏe của người dân Tasmania và môi trường."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/tasmanians-to-be-slugged-with-3-5pc-increase-to-water-bills-each-year-until-2025-26/ar-AAX8s2r?ocid=EMMX&cvid=cdc5c4e6279048ada9193f973beb4ef6
Chi phí sinh hoạt: Hóa đơn tiền điện 100 đô la của người Úc tăng trong bối cảnh giá điện tăng

Chi phí sinh hoạt: Hóa đơn tiền điện 100 đô la của người Úc tăng trong bối cảnh giá điện tăng

Người Úc đã được khuyến khích mua sắm xung quanh các thỏa thuận năng lượng với người tiêu dùng có thể phải đối mặt với việc tăng 100 đô la hóa đơn tiền điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất