Người thành đạt không tốn thời gian làm việc này

Người thành đạt không tốn thời gian làm việc này

Rất nhiều người thành đạt đã chia sẻ họ không dành thời gian để than vãn khi gặp khó khăn. Thay vào đó, họ tập trung vào chuyên môn, tìm cách khắc phục gian khó để đi đến thành công.

Rất nhiều người thành đạt đã chia sẻ họ không dành thời gian để than vãn khi gặp khó khăn. Thay vào đó, họ tập trung vào chuyên môn, tìm cách khắc phục gian khó để đi đến thành công.

Đối với những người thành công, họ đón nhận thất bại khác với người thường. Chúng ta hiếm khi thấy họ kêu ca hay phàn nàn. Mạng xã hội của họ sẽ đầy rẫy tin tức chuyên môn.

Dưới đây là những lý do khiến người thành công không than vãn:

1. Kêu ca là sản phẩm của tâm lý nạn nhân

Ai cũng gặp khó khăn, nhận thức được khó khăn và rủi ro không phải là điều sai trái. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc nhận thức, tìm cách vượt khó so với từ bỏ và phàn nàn về khó khăn. Một khi bạn kêu ca là bạn đã tự nhận mình là nạn nhân. Việc đó giống như một đứa trẻ hay kêu ca về mọi thứ xung quanh, luôn đỏi hỏi mọi thứ phải tốt đẹp.

Sự thành công luôn đòi hỏi tìm tòi và hy sinh nhất định. Nếu chưa sẵn sàng thì hãy ra đi trong im lặng bởi than phiền về khó khăn trong sự nghiệp chỉ chứng tỏ bạn đang bất lực trước nó.

2. Phàn nàn chỉ lãng phí thời gian

Những lời kêu ca, buồn bã, chán nản sẽ chẳng giải quyết được việc mà chỉ khiến bạn tốn thời gian. Bạn sẽ chẳng còn thời gian để hành động nữa. Một người có thói quen than thở thì 5 hay 10 năm sau vẫn vậy. Điều này đã thành một lối mòn. Chính vì thế mà những người thành công không có thói quen ấy. Họ muốn dành thời gian để nỗ lực và chiến thắng.

Những kẻ yếu đuối thì sẽ thay đổi lời kêu ca, nhưng không bao giờ giảm thời gian kêu ca.

3. Ca thán là một hành động thiếu trách nhiệm và có tính lây lan

Những lời than phiền sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Nếu điều này trở thành một thói quen, nó sẽ cản trở con đường sự nghiệp của bạn.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Thay vì đổ lỗi cho người khác, hãy nhớ chính bạn là người đã lựa chọn những điều đó và bạn mới là người cần thay đổi để khiến mọi chuyện tốt hơn.

4. Khi than thở, người ta tập trung vào khía cạnh xấu, bỏ qua những điều tích cực

Não bộ của con người hoạt động theo logic này: khi bạn than thở về khó khăn, nó sẽ tập trung vào điều đó, nó sẽ quên đi những cơ hội phía sau. Quá chìm đắm vào những mặt tiêu cực sẽ khiến bạn bỏ qua những điều tích cực của vấn đề.

5. Phàn nàn sẽ đẩy những người yêu quá ra xa

Đây là một sự thật cay đắng: Chẳng ai muốn ở bên cạnh một người suốt ngày phàn nàn, mang nhiều năng lượng tiêu cực. Những lời kêu ca sẽ bào mòn hi vọng, sự cảm thông và ý chí của chúng ta.

Việc tiếp cận thông tin tiêu cực khiến não bộ tiết ra hormone tạo cảm giác lãnh đạm cho người nghe. Chẳng ai muốn bắt đầu và kết thúc một ngày với những lời mệt mỏi. Chúng ta luôn có xu hướng bị thu hút bởi những sự việc, con người tích cực.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất