Người thuê nhà bỏ lỡ 19 triệu đô la tiền cọc không có người nhận

Người thuê nhà bỏ lỡ 19 triệu đô la tiền cọc không có người nhận

Hàng ngàn người thuê nhà hiện tại và trước đây đang được khuyến khích kiểm tra xem họ có quyền nhận tiền cọc nhà không người nhận hay không.

Consumer and Business Services, cơ quan hoàn trả tiền đặt cọc cho những người thuê nhà đã kết thúc hợp đồng thuê hàng năm, đã thông báo vào thứ Sáu rằng có khoảng 19,2 triệu đô la giá trị trái phiếu trong hệ thống sẽ không có người nhận.

Tiền đặt cọc thường được thanh toán dưới dạng tiền đặt cọc khi ký hợp đồng thuê và phải được trả lại khi kết thúc hợp đồng với điều kiện chủ nhà không yêu cầu dọn dẹp hoặc sửa chữa.

CBS sẽ liên hệ trực tiếp với những người thuê nhà để khuyến khích họ nộp đơn yêu cầu bất kỳ trái phiếu lịch sử nào chưa có người nhận.

Người phát ngôn của CBS cho biết: “Sự khôn ngoan thông thường là bỏ qua các email hoặc tin nhắn văn bản không được yêu cầu nói với mọi người rằng họ đang nợ tiền, và điều này vẫn xảy ra.”

“Nhưng nhân viên của CBS sẽ liên lạc với mọi người qua tin nhắn và email để thông báo cho họ biết rằng có thể có một trái phiếu vô thừa nhận đứng tên họ.”

“Mặc dù mọi người vẫn cần thận trọng, nhưng chúng tôi khuyến khích họ kiểm tra trang web nếu họ đã từng là người thuê nhà trong bất kỳ giai đoạn nào.”

“Điều quan trọng là những tin nhắn này sẽ không yêu cầu chi tiết ngân hàng cá nhân hoặc bất kỳ thông tin nào khác và sẽ không yêu cầu mọi người nhấp vào liên kết.”

“Họ sẽ đơn giản khuyên mọi người kiểm tra trang web của CBS để xem liệu tiền có còn tồn đọng hay không.”

Ủy viên các vấn đề người tiêu dùng Nam Úc Dini Soulio nói rằng việc tích lũy các khoản đặt cọc không có người nhận trong nhiều thập kỷ là kết quả của việc mọi người không nộp đơn xin hoàn lại tiền khi họ rời khỏi một tài sản cho thuê.

“Rời khỏi một căn nhà cho thuê có thể là một khoảng thời gian hỗn loạn và đôi khi mọi thứ bị bỏ lỡ trong lúc vội vàng.”

“Các khoản cọc không được yêu cầu hoàn lại sẽ ở lại với chúng tôi vì ai đó đã quên cập nhật chi tiết liên hệ hoặc chi tiết ngân hàng của họ và vì vậy chúng tôi không có cách nào để trả lại tiền.”

Những người nhận đủ điều kiện có thể mong đợi nhận được một tin nhắn văn bản khuyên họ nên kiểm tra trang web của CBS để xem có tiền chưa thanh toán hay không.

Ông Soulio cho biết kể từ khi CBS bắt đầu tư vấn cho những người thuê nhà cũ cách đây hai năm để kiểm tra xem họ có trái phiếu chưa thanh toán hay không, 16 triệu USD đã được trả lại.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/real-estate/renting/renters-missing-out-on-19m-windfall-in-unclaimed-bond-money/news-story/ba9ba11634cee006b78910ee23f00ee5
Giá thuê nhà ở Úc đang gia tăng với tốc độ ‘kinh ngạc’

Giá thuê nhà ở Úc đang gia tăng với tốc độ ‘kinh ngạc’

Những người thuê nhà ở Úc đang phải đối mặt với sự gia tăng “đáng kinh ngạc” của chi phí hàng tuần, với tình trạng thiếu nhà ngày càng trầm trọng đã đẩy giá thuê nhà lên một phần ba hoặc hơn trong năm qua tại các thị trường căng thẳng nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất