Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Tám người thuê trọ sống trong một ngôi nhà chung ở Brisbane cảm thấy bị xâm phạm sau khi phát hiện chủ nhà của họ đã lắp đặt camera CCTV bên trong.

Không ai trong số những người thuê nhà được cho biết về kế hoạch lắp đặt camera, tuy nhiên, họ biết rằng việc cải tạo sẽ diễn ra và một thợ điện sẽ đến.

Tám camera đã được thiết lập ở các khu vực chung, cả trong và ngoài nhà. Các camera dường như không ghi được âm thanh, nhưng vẫn khiến người thuê cảm thấy khó chịu.

Trong khi các camera chỉ được lắp đặt ở các khu vực chung chứ không phải phòng ngủ, Daniel Delaney cho biết một camera trong phòng khách có thể nhìn vào phòng ngủ của anh ấy.

“Rất, rất khó chịu khi thấy ai đó đang quan sát bạn như vậy - điều đó thực sự không bao giờ biến mất và nó rất đáng lo ngại,” Ameya Tidke, một trong những người thuê nhà nói với A Current Affair.

Anh ấy nói rằng anh ấy không muốn có camera và anh ấy không "đăng ký" để lắp đặt.

Nathan Thomas nói với chương trình rằng anh cảm thấy như thể mình đang bị theo dõi ở khắp mọi nơi trong nhà, ngoại trừ phòng ngủ.

Những người bạn cùng nhà khác nói với chương trình rằng họ cảm thấy như thể quyền riêng tư của họ đã bị xâm phạm.


Chủ nhà có 'ý tốt'

Nhà trọ sinh viên Hive đã gửi cho người thuê một email giải thích về camera, nhấn mạnh rằng chủ nhà chỉ có ý tốt.

"Chủ nhà đã lắp đặt camera quan sát ở các khu vực chung với mục đích tốt nhất là - nếu bất kỳ ai bị hư hỏng bất cứ điều gì, chúng tôi có thể bắt đúng người và không phải phạt những người khác để sửa chữa," email cho biết.

Tuy nhiên, những người bạn cùng nhà nói với A Current Affair rằng họ không làm gì để biện minh cho việc chủ nhà lắp đặt camera.

Antonia Mercorella, Giám đốc điều hành của Học viện Bất động sản Queensland, nói với A Current Affair, việc lắp đặt camera trong các khu nhà cho thuê nói chung là bất hợp pháp ở hầu hết các vùng của Úc.

"Nó có khả năng cấu thành một hành vi vi phạm và vi phạm quyền riêng tư,"

"Và trong khi các ý định có thể tốt và có thể trong sáng, tuy nhiên, luật vẫn là luật."

Khi Thomas đặt vấn đề, anh ấy được cho là có thể phá bỏ hợp đồng thuê nhà nếu anh không cảm thấy thoải mái khi sống trong ngôi nhà chung.

Anh ta nói rằng anh ta sẽ không làm điều đó do các khoản phí liên quan đến việc phá vỡ hợp đồng của anh ta.

Sau cuộc điều tra của A Current Affair, chủ nhà được cho là đã quyết định loại bỏ tất cả các camera.

Đây không phải là câu chuyện đầu tiên trong tuần này khi những người thuê nhà cảm thấy khó chịu về hoàn cảnh sống của họ.

Đầu tuần này, Yahoo News Australia cho biết một người thuê nhà đã nhận được email từ một công ty quản lý bất động sản mà có lẽ không phải dành cho anh ta.

Email "khoe khoang" về việc công ty đã tăng tiền thuê bao nhiêu trong tháng trước, những người cho thuê tin tức không muốn nghe vào thời điểm tốt nhất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/housemates-landlord-installs-cameras-around-house-070515192.html
Giá thuê nhà tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Giá thuê nhà tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Giá thuê nhà trung bình hàng tuần cho một ngôi nhà ở thủ đô của quốc gia đạt 690 đô la một tuần, trong khi Brisbane có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái là 16,9%, đưa chi phí lên 520 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất