Người thuê nhà ở Melbourne bị tính phí 500 đô la cho vết xước sơn trên cửa máy rửa chén

Người thuê nhà ở Melbourne bị tính phí 500 đô la cho vết xước sơn trên cửa máy rửa chén

Một người thuê nhà đã bị tính phí 500 đô la cho một vết xước nhỏ trên cửa máy rửa chén đã vấp phải sự phẫn nộ trên cộng đồng mạn g.

Người thuê nhà ở Melbourne đã tìm đến internet để xin lời khuyên sau khi phát hiện ra một phần lớn tiền cọc của họ đã bị khấu trừ do thiệt hại ở cấp độ bề mặt.

Người thuê nhà đã đăng một bức ảnh về vết xước lên Reddit vào thứ Hai và dùng ngón tay của họ để so sánh cho thấy vết xước chỉ dài vài mm.

Họ nói: “Vật liệu của cánh cửa hơi giống thạch cao khô và sơn mịn.”

'Đại lý bất động sản nói rằng sẽ rất khó để vá và đội sửa chữa đã yêu cầu 1.500 đô la để thay thế toàn bộ cánh cửa.'

James Anderson, người sáng lập Tập đoàn bất động sản Bluestone, nói với Daily Mail Australia rằng động thái này không gì khác hơn là một 'vụ rút tiền' được che đậy mỏng manh.

"Họ nên biết rằng sửa chữa không cần đến số tiền đó, họ có thể dễ dàng mua một ít sơn bạc để che đi vết xước nhỏ đó"

'Bạn có thể mua một chiếc máy rửa chén hoàn toàn mới với giá 1.500 đô la.'

Ông Anderson cho biết 'hao mòn' công bằng trong một căn nhà cho thuê là bất cứ thứ gì nhìn thấy được như vết xước dọc tường hoặc mặt sau cánh cửa.

"Bất cứ thứ gì mà một người thuê nhà mới sẽ bước vào và lướt mắt qua và nghĩ rằng 'Trông không ổn lắm',"

Chuyên gia bất động sản cho biết vào cuối mỗi hợp đồng thuê, đại lý thường chụp ảnh toàn cảnh cho thuê.

Sau đó, đại lý và chủ sở hữu của tài sản sẽ xem xét các bức ảnh và xem liệu có bất kỳ khu vực nào cần được 'chỉnh sửa' hay không và do đó liệu có cần phải khấu trừ tiền vào tiền đặt cọc hay không.

Ông Anderson cho biết cần phải làm nhiều việc hơn nữa và thông qua luật để bảo vệ người thuê nhà.

"Đưa ra tuyên bố đó là phi lý, chủ nhà đang lợi dụng"

Ông đề nghị người thuê nhà đưa vấn đề ra Tòa án Hành chính và Dân sự Victoria nếu họ không thể đạt được giải pháp với chủ nhà 'vô lý'.

Nó xảy ra khi hàng ngàn người Úc cho biết họ đang phải vật lộn để tìm chỗ ở trong tình trạng thiếu nhà ở khiến giá thuê nhà tăng chóng mặt ở các thành phố lớn.

Hơn 190 Redditor đã đưa ra lời khuyên tương tự cho người thuê nhà ở Melbourne trong phần bình luận.

'Yêu cầu trái phiếu của bạn ngay lập tức nếu chưa được thực hiện', một người nói.

"Đừng chấp nhận giá của họ và nếu họ đã đưa ra yêu cầu thì hãy thách thức nó, 500 đô la cho một vết sước là một trò đùa", một người khác bình luận.

'Sự hao mòn công bằng được cho phép. Sơn kim loại có thể rất rẻ đối với một miếng nhỏ để phủ lên con chip nếu chúng từng làm như vậy', một người khác nói.

'Nếu họ đưa việc này ra tòa án thì có thể đáng để viết thư cho những người thuê nhà mới để xem liệu nó đã thực sự được sửa chưa', một người thứ tư viết.

Người thuê nhà cảm ơn người dùng vì lời khuyên và cho biết họ đã hoàn lại tiền đặt cọc và sẽ đưa vấn đề ra tòa nếu họ không thể đạt được giải pháp với chủ nhà.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/other/melbourne-tenant-charged-500-for-paint-scratch-on-dishwasher-door/ar-AA18V8KN?ocid=Peregrine&cvid=88c7d77b8eca4e56abdee904b04693c9&ei=18
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Người thuê nhà bỏ lỡ 19 triệu đô la tiền cọc không có người nhận

Người thuê nhà bỏ lỡ 19 triệu đô la tiền cọc không có người nhận

Hàng ngàn người thuê nhà hiện tại và trước đây đang được khuyến khích kiểm tra xem họ có quyền nhận tiền cọc nhà không người nhận hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất