Người thuê nhà ở NSW lên tiếng cảnh báo hình thức lừa đảo mới

Người thuê nhà ở NSW lên tiếng cảnh báo hình thức lừa đảo mới

Một người thuê nhà đã tiế t l ộ rằng cô ấy gần như đã bị lừa 2.000 đô la bởi một kẻ lừ a đảo giả vờ là chủ sở hữu của một tài sản.

Người phụ nữ đang tìm kiếm một bất động sản để thuê ở NSW Central Coast và nhìn thấy một ngôi nhà đẹp được quảng cáo trên Facebook Marketplace.

Cô ấy đã gửi một tin nhắn cho người đã đăng quảng cáo và cố gắng sắp xếp thời gian để gặp mặt và xem ngôi nhà ở Bãi biển Umina.

Cô được cho biết có rất nhiều tiền lãi trong tài sản và liên tục được yêu cầu trả tiền đặt cọc trước khi trả phòng.

Người phụ nữ nhanh chóng nhận ra đó là một kẻ lừa đảo khi cô quyết định điều tra và đến khu nhà để tìm một người phụ nữ đã sống trong nhà.

Cô đã chia sẻ cuộc trao đổi của mình với kẻ lừa đảo trực tuyến nhằm cảnh báo những người thuê nhà khác hãy cẩn thận để không trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Người phụ nữ đã gửi cho kẻ lừa đảo một tin nhắn nói rằng cô ấy quan tâm đến tài sản được quảng cáo.

'Hiện tại nó có sẵn, nhưng bạn có thể cho tôi biết liệu bạn có thể đảm bảo tài sản ngay bây giờ hay không vì rất nhiều người đang yêu cầu nó ngay bây giờ nếu bạn đồng ý?'

Người phụ nữ cho biết cô rất vui khi được chuyển đến càng sớm càng tốt trước khi được thông báo rằng tiền thuê nhà hàng tuần sẽ là 400 đô la và tiền đặt cọc là 1.600 đô la.

'Cô sẽ phải ký vào giấy tờ của mình và thanh toán tiền đặt cọc để đảm bảo tài sản ngay bây giờ để tôi có thể nộp tiền đặt cọc ngay lập tức và gửi biên lai cho cô', kẻ lừa đảo nhắn tin cho cô.


'Sau đó, bạn gặp tôi tại khách sạn vào ngày mai để bạn có thể lấy chìa khóa của mình. Và chuyển đến ở ngay lập tức nếu điều đó ổn với bạn?'

Người phụ nữ liên tục yêu cầu được xem tài sản trước khi bị chặn trực tuyến.


Cô tự mình lái xe đến nhà và tự mình kiểm tra.

Người phụ nữ phát hiện ra một người phụ nữ đã sống tại khu nhà và đã ở đó 'một thời gian rất dài'.

"Cô ấy sở hữu ngôi nhà và không có ý định cho thuê tài sản", cô viết.

Vụ lừa đảo này là một đòn giáng thêm vào những người thuê nhà đang chật vật tìm nhà và đủ khả năng chi trả cho giá tăng.

Một phụ nữ ở Sydney đã thừa nhận rằng cô ấy hiện đang làm việc suốt ngày đêm để đối phó với những khó khăn gấp đôi khi tiền thuê nhà tăng cao và chi phí sinh hoạt tăng cao.

Tiền thuê căn nhà chung của cô ở Zetland, trong nội thành Sydney, sẽ tăng từ $850 lên $1000 mỗi tuần, buộc cô phải làm việc 60 giờ một tuần mới đủ sống.

Cô ấy là một trong số nhiều người Úc cảm thấy toàn bộ tác động của tám tháng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ, bất kể họ thuê nhà hay sở hữu nhà riêng.

RBA đã nâng tỷ lệ tiền mặt lên 3,0% kể từ tháng 4 để đạt mức cao nhất trong một thập kỷ.

Sự gia tăng đã chứng kiến ​​các khoản thanh toán thế chấp tăng thêm hàng trăm đô la và tiền thuê nhà tăng vọt, khi các chủ nhà chuyển khoản tăng lãi suất cho người thuê nhà của họ.

Renae cho biết sự gia tăng đã gây ra rất nhiều căng thẳng trong gia đình cô khi chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng.

"Chúng tôi rất lo lắng về tương lai của chúng tôi sẽ như thế nào, chúng tôi không biết liệu mình có thể ở trong ngôi nhà này hay không", cô nói.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/nsw-renter-sounds-warning-after-scammer-tried-to-con-her-out-of-2-000/ar-AA15nnEQ?ocid=EMMX&cvid=734395bb7e3b4691802f2bbddebbaf1b
Đề xuất chấm dứt hoạt động đấu thầu tiền thuê nhà ở NSW

Đề xuất chấm dứt hoạt động đấu thầu tiền thuê nhà ở NSW

Chính phủ Lao động NSW sẽ ban hành luật chấm dứt hoạt động đấu thầu tiền thuê nhà, để hạn chế chi phí thuê nhà ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất