Người tị nạn Sudan t ử vong sau khi bị thương ở trại tị nạn trên đảo Manus

Người tị nạn Sudan t ử vong sau khi bị thương ở trại tị nạn trên đảo Manus

Một người Sudan xin tị nạn đã qua đời tại một bệnh viện Brisbane vì chấn thương sau khi bị ngã quỵ và bị tai biến tại đảo Manus, Bộ Di trú cho biết.

Trong một tuyên bố, Bộ Di trú cho biết người đàn ông 27 tuổi đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện Royal Brisbane and Women's Hospital bằng trực thăng để điều trị.

"Người đàn ông đã được đưa đến trạm y tế IHMS trên đảo Manus để điều trị khẩn cấp trước khi được chuyển bằng trực thăng đến Úc để được điều trị nâng cao. Người đàn ông này đã tử vong tại Royal Brisbane and Women's Hospital", tuyên bố cho biết.

"Bộ hoàn toàn thấy không có bất kỳ điều gì đáng ngờ xung quanh cái chết này và bày tỏ sự đồng cảm của mình đối với gia đình và bạn bè của nạn nhân xấu số".

"Vụ tử vong này sẽ được báo cáo tới Queensland Coroner. Chúng tôi sẽ không có bất cứ bình luận gì thêm vào lúc này."

Trước đó, một tuyên bố của Liên minh Hành động vì người tị nạn cho biết người đàn ông, tên là Faysal, đã đột quỵ vào đêm thứ Năm.

Họ cho biết Faysal bị thương ở đầu khi bị ngã quỵ. Vụ việc được cho là bị gây ra bởi điều kiện y tế hiện có.

"Vẫn chưa biết được việc cấp cứu khẩn cấp có phải do chấn thương đầu khi anh ấy bị ngã quỵ hay không, hay là do điều kiện y tế dưới chuẩn dẫn đến việc anh ấy bị ngã quỵ."

"Anh ấy đã phải chịu đựng rất nhiều lần bị choáng và ngã quỵ trong vài tháng qua."

Anh Thư
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/24/14/44/manus-island-refugee-flown-to-australia-with-critical-head-injuries/?ocid=9newsmfb

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất