Người tiết kiệm bị các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Người tiết kiệm bị các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Cơ quan giám sá t cạnh tranh nhận thấy người Úc đang bỏ lỡ cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản tiết kiệm của mình khi chỉ trích các ngân hàng vận hành hệ thống định giá “phức tạp” và “không rõ ràng” trên tài khoản tiền gửi.

Một cuộc điều tra do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) thực hiện về tỷ lệ tiết kiệm bán lẻ đã công bố báo cáo cuối cùng, đề xuất một loạt cải cách được thiết kế để giúp người tiết kiệm dễ dàng chuyển đổi giữa các ngân hàng và tìm được ưu đãi tốt nhất.

Trong báo cáo của mình, ACCC tìm thấy rất ít bằng chứng về sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng để đưa ra lãi suất tiết kiệm tốt hơn. Thay vào đó, các ngân hàng định giá các sản phẩm tiết kiệm của mình để “tận dụng sức ì của người tiêu dùng và các thành kiến khác nhằm giảm chi phí chung cho việc cấp vốn tiền gửi của họ”.

Với việc người Úc sử dụng hơn 1,4 nghìn tỷ đô la tài khoản tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn, Bộ trưởng Jim Chalmers đã giao nhiệm vụ cho ACCC vào tháng 2 điều tra cách thiết lập lãi suất tiền gửi trong môi trường lãi suất cao hiện nay.

Trong khi các ngân hàng đã chuyển khoảng 3/4 mức tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ cho khách hàng có tài khoản tiết kiệm, lãi suất thế chấp thay đổi đã tăng nhanh hơn nhiều trong chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Tỷ suất lợi nhuận mà các ngân hàng tạo ra đã thu hút sự chú ý đáng kể trong những tuần gần đây, khi bốn công ty cho vay bán lẻ lớn – NAB, ANZ, CBA và Westpac – đã đạt được sự bùng nổ về lợi nhuận.

Tuy nhiên, lợi nhuận dự kiến sẽ giảm trong những quý tới khi các ngân hàng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên sổ cho vay mua nhà và tài khoản tiết kiệm, khiến tỷ suất lợi nhuận giảm.

Báo cáo cho thấy các thỏa thuận định giá của các ngân hàng đối với tài khoản tiết kiệm, đặc biệt thông qua lãi suất giới thiệu và lãi suất thưởng mà khách hàng nhận được, có nghĩa là các tài khoản giống hệt nhau sẽ kiếm được lợi nhuận rất khác nhau.

ACCC nhận thấy các rào cản trong việc chuyển đổi giữa các ngân hàng, bao gồm cả thách thức so sánh các sản phẩm, cuối cùng có nghĩa là người tiết kiệm không nhận được ưu đãi tốt nhất có thể.

Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb cho biết: “Mặc dù lãi suất cao có vẻ hấp dẫn đối với khách hàng nhưng chúng có thể đi kèm với những điều kiện khiến khách hàng khó đáp ứng và theo dõi”.

Để đáp lại, báo cáo đưa ra một số khuyến nghị nhằm đảm bảo người tiêu dùng tận dụng tối đa khoản tiết kiệm của mình, bao gồm yêu cầu các ngân hàng thông báo cho khách hàng khi lãi suất của họ thay đổi và nhắc họ xem xét chuyển sang mức lãi suất tốt hơn.

Ủy ban cho biết cần có các biện pháp tăng cường tính minh bạch để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

ACCC cũng khuyến nghị chính phủ liên bang xem xét thực hiện chế độ di chuyển ngân hàng, theo đó khách hàng có thể chuyển đổi giữa các ngân hàng dễ dàng hơn nhiều.

Bà Cass-Gottlieb cho biết: “Điều này không chỉ cải thiện kết quả cho người tiêu dùng Úc mà còn giúp thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các ngân hàng về tiền gửi bán lẻ”.

Trả lời báo cáo của cuộc điều tra, Tiến sĩ Chalmers cho biết các khuyến nghị của ACCC sẽ được Bộ Tài chính xem xét và phản hồi chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào năm 2024.

Tiến sĩ Chalmers nói: “Chúng tôi mong đợi các ngân hàng đối xử công bằng với khách hàng của họ khi nói đến tài khoản tiết kiệm của họ.”

“Lãi suất tiết kiệm tăng lên sẽ là một dấu hiệu tốt cho thấy lãi suất thế chấp cao hơn mà người Úc hiện đang phải gánh chịu.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/savers-dudded-by-banks-on-deposit-rates-competition-watchdog-finds-c-12914576
Chiến dịch quốc gia mới nhằm trấn áp bạo lực tại các cửa hàng bán rượu

Chiến dịch quốc gia mới nhằm trấn áp bạo lực tại các cửa hàng bán rượu

Một chiến dịch mới của ngành bán lẻ rượu nhằm giảm thiểu sự thù địch, hung hãn và thậm chí là bạo lực nhắm vào nhân viên cửa hàng bán rượu khi họ bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất