Người tiêu dùng Australia tìm lối thoát

Người tiêu dùng Australia tìm lối thoát

Một cuộc khảo sát mới cho thấy người Úc đang chi tiêu lớn cho du lịch và hàng hóa trực tuyến như một cách để thoát khỏi sự diệt vong và u ám của suy thoái kinh tế.

Cuộc khảo sát ý định mua hàng năm của WeMoney cho thấy ba phần tư người Úc không cảm thấy tự tin về nền kinh tế nhưng khoảng một nửa dự định chi hơn $6000 cho việc đi lại trong năm nay.

Hơn 50 phần trăm mọi người cũng chi tiêu trực tuyến nhiều hơn vào năm 2022 so với năm trước.

Giám đốc điều hành WeMoney Dan Jovevski nói với AAP: “Chủ đề và tâm trạng tổng thể đang thoát khỏi thực tế trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.”

"Họ muốn để tâm trí của họ thoát khỏi tất cả sự diệt vong và u ám đã xảy ra ngoài kia."

Nhưng tiết kiệm vẫn là ưu tiên hàng đầu, với cứ 5 người Úc thì có 2 người dự định để dành nhiều tiền hơn trong 6 tháng tới.

Khoảng 75% cho biết họ cố gắng mua các sản phẩm thay thế rẻ hơn cho các thương hiệu hiện tại của họ, trong khi 2/3 đã từ bỏ việc mua hàng lớn.

Với lãi suất tăng và lạm phát tiếp tục vào năm 2023, chuyên gia về tiền của Finder Sarah Megginson cho biết có nhiều cách để hạn chế thiệt hại đối với số dư ngân hàng.

Bà Megginson nói: “Có một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là một cách để có được "tiền miễn phí" khi bạn để dành tiền sang một bên.”

Việc tìm kiếm các công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ rẻ hơn cũng có thể tạo ra sự khác biệt, cũng như loại bỏ các giao dịch mua như đăng ký không sử dụng.

Bà Megginson nói với AAP: “Tôi luôn khuyên bạn nên lấy một bản sao sao kê ngân hàng của mình và xem những gì bạn đang chi tiêu.”

"Lần đầu tiên bạn làm điều đó có thể hơi khó khăn một chút nhưng nó có thể làm sáng tỏ một cách khó tin."

Bà nói rằng có thể thực hiện các giao dịch mua lớn như một kỳ nghỉ miễn là chúng nằm trong khả năng của bạn.

Bà nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng bất thường về số lượng mua ngay, trả sau mà mọi người đang phải gánh chịu.”

"Chúng có thể là một cách thực sự dễ dàng khiến bạn gặp rắc rối về tài chính.”

"Châu Âu không đi đâu cả. Những trải nghiệm du lịch này sẽ có vào năm tới nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho chúng trong năm nay."

Phân tích từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính CMC Markets của Vương quốc Anh cho thấy ngày càng có nhiều người Úc tra cứu trên Google các thuật ngữ như "mua cổ phiếu" và "giao dịch trong ngày".

Thị trường cổ phiếu là một cách tuyệt vời để phát triển sự giàu có nhưng điều quan trọng là phải nghiên cứu trước, bà Megginson nói.

“Hãy chắc chắn rằng bạn không chơi với số tiền mà bạn không thể để mất,”

"Nếu bạn chấp nhận rủi ro rất lớn, đó là một cách tuyệt vời để mất tiền của bạn."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australian-consumers-look-escape-220015276.html
NAB dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc sẽ chậm hơn vào năm 2023

NAB dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc sẽ chậm hơn vào năm 2023

Ngân hàng Quốc gia Australia dự đoán năm tới sẽ có những trở ngại do lãi suất tăng và lạm phát cao nhưng cho biết họ vẫn kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất