Người tiêu dùng Úc sẽ không thể ước tính được chính xá c hóa đơn điện và gas mùa đông

Người tiêu dùng Úc sẽ không thể ước tính được chính xá c hóa đơn điện và gas mùa đông

Vào mùa đông, việc tăng giá điện đang khiến các gia đình Úc cảm thấy lo lắng, khi Origin, EnergyAustralia và AGL đã thông báo tăng giá điện và gas lên đến 20%.

Vào mùa đông, việc tăng giá điện đang khiến các gia đình Úc cảm thấy lo lắng, khi Origin, EnergyAustralia và AGL đã thông báo tăng giá điện và gas lên đến 20%.

Việc tăng giá sẽ làm cho hóa đơn mùa đông - thường là đắt nhất đối với nhiều hộ gia đình trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8 - thậm chí sẽ còn cao hơn.

Theo tờ Daily Telegraph, việc hóa đơn tăng nhanh có thể khiến 68,000 hộ gia đình trên khắp NSW có nguy cơ bị cắt điện.

Chính phủ NSW đã tăng ngân sách cho chương trình Hỗ trợ Thanh toán Tài khoản Năng lượng (EAPA), cung cấp các voucher khẩn cấp trị giá 50 đô cho các hộ gia đình có nguy cơ bị cắt điện.

Tuy nhiên, St Vincent de Paul Society NSW cho biết số lượng voucher họ cấp trong chỉ 3 tuần năm nay đã cao hơn so với trong cả 3 tháng mùa đông năm ngoái (400,000 đô so với 360,000 đô).

Giám đốc điều hành Jack de Groot của tổ chức này nói rằng mức tăng giá do các công ty năng lượng công bố đã tạo ra rất nhiều căng thẳng, và khiến mọi người quyết định không sử dụng lò sưởi.

Các cư dân khác ở những khu vực lạnh hơn như Canberra cũng đặc biệt e ngại về vấn đề này. Một chủ hộ đã thông báo rằng ông sẽ lắp đặt lò sưởi dùng gỗ trong năm nay để giảm hóa đơn gas - theo ông dự kiến là tận 2,000 đô.

Nhưng bất chấp sự lo lắng xung quanh vấn đề này, 3 nhà bán lẻ lớn đều từ chối cung cấp chi tiết về một hóa đơn mùa đông điển hình.

News.com.au đã liên hệ với Origin, AGL và EnergyAustralia - 3 nhà bán lẻ lớn nhất của Úc - để ước tính giá một hóa đơn mùa đông cho một hộ gia đình trung bình năm nay so với năm ngoái, nhưng không ai trong số họ có thể làm được điều này, mặc dù đã được cho thời gian để trả lời.

Các công ty năng lượng đã cung cấp ước tính hàng năm về sự tăng lên này nhưng cho biết quá khó để đưa ra dự toán cho hóa đơn mùa đông, thậm chí sau khi đưa ra giả sử sử dụng 2,095 kWh.

Các công ty năng lượng đã đổ lỗi cho giá than và gas là lý do khiến giá điện tăng vọt, nhưng một chuyên gia trong ngành công nghiệp năng lượng nói rằng lý do này là “hoàn toàn lừa bịp" và lý do chính là bán năng lượng với giá quá đắt.

Nhà nghiên cứu cao cấp David Richardson của Viện Úc nói rằng: "Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng chi phí gas chỉ chiếm 3% trong hóa đơn cuối cùng của bạn và than chỉ chiếm 5%.”

"Đó không thể là lý do giải thích cho việc hóa đơn tăng trung bình 183% trong 2 thập kỷ qua".

Các công ty năng lượng đã báo cáo lợi nhuận hàng năm tăng vọt lên tới hơn 100 triệu đô, và các nhân viên cũng được hưởng lợi từ việc giảm giá điện 25% đối với nhân viên.

Mặc dù các nhà bán lẻ không tính toán chi phí của một hóa đơn mùa đông trung bình, nhưng các hộ gia đình có thể kiểm tra chi phí ước tính hàng năm của họ và tìm kiếm một nhà cung cấp rẻ hơn trên một trang web do chính phủ tài trợ.

Trang Web Energy Made Easy cho phép mọi người nhập mã bưu chính và số người trong gia đình để ước tính được lưu lượng và so sánh các nhà cung cấp điện.

Ủy ban Thị trường Năng lượng Úc cho biết một số hộ gia đình có thể tiết kiệm được 507 đô mỗi năm nếu so sánh các nhà cung cấp trước khi quyết định, theo đánh giá hàng năm lần thứ 4 về thị trường điện quốc gia. Việc tiết kiệm gas có thể giúp tiết kiệm được tới 30%, hoặc tương đương 285 đô một năm.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất