Người tìm việc có nguy cơ phải nộp báo cáo nỗ lực tìm việc

Người tìm việc có nguy cơ phải nộp báo cáo nỗ lực tìm việc

Những người tìm việc bị cáo buộc nộp đơn cho những công việc mà họ không đủ tiêu chuẩn và có nguy cơ phải báo cáo để đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ Liên bang về Jobseeker

Tuần trước, chính phủ Morrison tiết lộ họ đang điều tra 240 cá nhân đã được giới thiệu qua Đường dây Báo cáo Người sử dụng lao động.

Cụ thể, các cá nhân đang bị báo cáo về việc nộp đơn xin việc không phù hợp, không tham dự các cuộc phỏng vấn việc làm hoặc từ chối một đề nghị tuyển dụng phù hợp.

Đầu năm nay, chính phủ đã tăng khoản trợ cấp thất nghiệp Jobseeker lên 50 đô la một hai tuần. Tuy nhiên, các yêu cầu cũng thay đổi.

Từ tháng 4 năm nay, những người tìm việc truy cập Jobseeker được yêu cầu thực hiện 15 lượt tìm việc mỗi tháng. Yêu cầu này sẽ tăng lên 20 tìm kiếm việc làm mỗi tháng vào ngày 1 tháng 7.

Chính phủ đã đình chỉ các yêu cầu nghĩa vụ chung đối với người tìm việc và những người tham gia ở Greater Melbourne cho đến ngày 15 tháng 6 theo thỏa thuận điểm nóng COVID-19.

"Vì vậy, khi sắp đến cuối tháng báo cáo của bạn và bạn chỉ đạt 50% hạn ngạch của tháng, bạn sẽ bắt đầu trở nên sáng tạo với các đơn xin việc mà bạn thực sự không nên nộp đơn vì bạn không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng hạn ngạch ngu ngốc do chính phủ đặt ra ", một người tìm việc nói với nine.com.au.

'Tôi rất căng thẳng và lo lắng mỗi tháng'

"Tôi rất căng thẳng và lo lắng hàng tháng để đảm bảo rằng tôi đã hoàn thành kế hoạch công việc một cách đúng đắn nhất có thể như quy định của Jobseeker yêu cầu. Tôi đang thụt lùi về tài chính và muốn làm việc.

"Nhưng đồng thời, không thể đủ khả năng để được đánh giá cao trong kế hoạch tìm việc vì không nộp đơn được số lượng công việc đã định và có nguy cơ bị tạm dừng nhận khoản hỗ trợ."

Anh ấy nói trong số 15 công việc anh ấy nộp đơn vào tháng trước, anh ấy chỉ nhận được hai phản hồi cho biết anh ấy đã không thành công.

"Những người còn lại thậm chí không buồn gửi một email tự động nói rằng bạn không được chọn lần này," anh nói.

Một người tìm việc làm khác đã liên hệ với nine.com.au đã nêu vấn đề với các yêu cầu của chính phủ.

Ông nói: “Trong mắt tôi, việc yêu cầu điều đó (ví dụ bằng lái xe) cho một vị trí công việc không yêu cầu nó là sự phân biệt đối xử.”

Ông cũng kêu gọi chính phủ thiết lập một cổng ​​trong đường dây nóng của nhà tuyển dụng, để phù hợp với đường dây nóng 'dobseeker' của nó.

Ông nói: “Tại sao nó luôn phải là một con đường mà người tìm việc luôn mắc sai lầm.”

Một chủ doanh nghiệp đã liên hệ với nine.com.au đã đồng ý.

"Các nhà hàng luôn thiếu nhân viên vì chủ sở hữu, quản lý và đầu bếp thô lỗ và đối xử tệ với mọi người. Vì vậy, nhân viên không bao giờ ở lại lâu", ông nói trong một email.

"Sau đó, họ muốn bạn chia ca làm tổng cộng ba giờ mỗi ca khiến bạn không thể có cuộc sống hoặc chăm sóc gia đình. Hai giờ để đi làm và hai giờ về nhà cộng với bốn giờ giữa các ca làm việc để giết người thời gian lơ lửng để ca thứ hai bắt đầu.”

"Các nhà hàng là vấn đề, không phải công chúng."

Thiếu kỹ năng ngành khách sạn

Đầu bếp nổi tiếng Luke Mangan hôm qua cho biết những người tìm việc không đáng tin cậy là "vấn đề thực sự" đối với lĩnh vực khách sạn của Úc.

Chủ nhà hàng ở Sydney cho biết ông nằm trong số các chủ doanh nghiệp tuyên bố rằng họ đang bị đốt cháy bởi chương trình thanh toán Jobseeker COVID-19 của Chính phủ Liên bang.

"Chúng tôi kinh doanh bảy ngày một tuần trước COVID. Chúng tôi hiện chỉ hoạt động bốn ngày một tuần, chỉ vì chúng tôi không thể yêu cầu nhân viên mở các ca khác, vì vậy đó là một nỗi lo thực sự", Mangan nói với 2GB's Jim Wilson.

"Vì vậy, điều đó có nghĩa là họ đang ngồi ở nhà và họ đang được chính phủ trả tiền và đó là một vấn đề thực sự", ông Mangan nói.

Ông Mangan đề nghị chính phủ cần đầu tư nhiều hơn vào đào tạo để giúp giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng.

Ông cũng thừa nhận ngành khách sạn cần đóng vai trò của mình.

Ông nói: “Tôi nghĩ ngành công nghiệp của chúng ta cần phải tự vận hành tốt hơn… chúng ta đã có một số thành tích tồi tệ về hành vi trộm cắp tiền lương và những thứ tương tự, hy vọng rằng tất cả chúng ta đều có thể tiếp tục”.

"Các công việc ở ngoài kia ... họ cần một số kinh nghiệm ... chúng tôi sẽ không chỉ nhận mọi người vì lợi ích của nó."

Bộ trưởng Bộ Việc làm Stuart Robert cho biết trong số 300 đơn khiếu nại của các chủ doanh nghiệp gửi đến đường dây nóng, 240 đơn khiếu nại đang được điều tra.

Người Victoria chiếm tỷ lệ cao nhất trong các cuộc gọi, khoảng 33%. Con số này so với 24% từ Queensland và 17% từ NSW.

Các số liệu về tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia được công bố vào tháng 5 cho thấy nó nằm ở mức 5,5%

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/job-hunters-risking-being-reported-to-satisfy-governments-jobseeker-requirements/163acfef-60e7-45f9-ac9a-978687230406
Thủ tướng xác nhận tăng khoản thanh toán JobSeeker

Thủ tướng xác nhận tăng khoản thanh toán JobSeeker

Thủ tướng Scott Morrison đã xác nhận rằng những người lao động thất nghiệp sẽ nhận được khoản tăng vĩnh viễn 50 đô la mỗi hai tuần đối với khoản thanh toán JobSeeker, hoặc 3,57 đô la một ngày, khi phần bổ sung coronavirus bị loại bỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất