Người tố cáo tuyên bố hệ thống kiểm dịch khách sạn của Victoria vẫn còn thiếu sót

Người tố cáo tuyên bố hệ thống kiểm dịch khách sạn của Victoria vẫn còn thiếu sót

Một cựu y tá làm việc trong hệ thống cách ly khách sạn của Victoria đã lên tiếng về "hệ thống sai sót" sau khi chủ của anh ta bị cáo buộc yêu cầu anh ta làm việc tại nhiều khách sạn lây nhiễm.

Theo các quy tắc hiện hành của Victoria, nhân viên kiểm dịch không thể làm việc trên các địa điểm khác nhau để giảm nguy cơ lây lan coronavirus.

Tuy nhiên, Finny Matthew đã bỏ công việc y tá trong hệ thống cách ly của khách sạn vào tuần trước vì anh ta tuyên bố anh ta được yêu cầu làm chính xác điều đó.

Ông cho biết nhà thầu tư nhân HealthCare Australia đã yêu cầu nhân viên làm việc tại chín khách sạn của họ, sau khi chật vật làm việc theo ca vì thiếu nhân viên.

Anh ta tuyên bố anh ta đã bị quấy rối và được yêu cầu giữ im lặng sau khi kêu gọi bồi dưỡng bất hợp pháp trong thời gian thiếu nhân viên.

Matthew nói: “Một hoặc hai nhân viên đã làm ba hoặc bốn khách sạn trong một tuần.”

“Phản hồi từ một trong những người quản lý chính, người đó (giống như) đó không phải việc của bạn,” Matthew tiếp tục.

"Mọi thứ phải được thay đổi hoặc chúng tôi đang mạo hiểm với những người khác."

Các tuyên bố được đưa ra chỉ vài tháng sau khi một báo cáo cuối cùng đáng nguyền rủa được công bố trong chương trình cách ly khách sạn nhà gỗ của Victoria.

Bộ trưởng Giao thông Công cộng Victoria Ben Carroll cho biết chính phủ đang xem xét các cáo buộc của Matthew.

“Tôi chắc chắn rằng chính phủ sẽ giải quyết vấn đề đó,” ông nói trong một cuộc họp báo.

“Rõ ràng là cá nhân cũng đã đưa ra vấn đề thông qua các kênh thích hợp.

"Vì vậy, tôi chắc chắn rằng điều này sẽ không phải là kết thúc của nó."

Cơ quan kiểm dịch Victoria nói rằng họ không biết về các y tá làm việc trên nhiều địa điểm.

Người sử dụng lao động cũ của Matthew, HealthCare Australia, cho biết: “Nhân viên y tá của chúng tôi chỉ làm việc tại khách sạn mà họ được phân bổ và yêu cầu tăng ca là dành cho nhân viên hiện có tại khách sạn cụ thể đó”

Đó là cùng một công ty liên quan đến việc vô tình sử dụng vắc-xin quá liều ở Queensland.

Matthew đã báo cáo những lo ngại của mình cho WorkSafe và thanh tra Fair Work.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/whistleblower-claims-victorias-hotel-quarantine-system-is-still-flawed-c-2301339
Bong bóng du lịch NZ-Australia: Queensland đóng cửa biên giới, NSW đưa các biện pháp kiểm dịch khách sạn trở lại sau vụ COVID

Bong bóng du lịch NZ-Australia: Queensland đóng cửa biên giới, NSW đưa các biện pháp kiểm dịch khách sạn trở lại sau vụ COVID

NSW và Queensland đã thay đổi mạnh mẽ các quy định của họ đối với khách du lịch New Zealand sau khi quốc gia này báo cáo ba trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất