Người Úc ăn mừng ý tưởng thông minh xuất hiện trên bãi biển

Người Úc ăn mừng ý tưởng thông minh xuất hiện trên bãi biển

Chúng rất dễ bị bỏ lỡ, nhưng xu hướng ngày càng tăng đang được phát hiện trên các bãi biển của đất nước với nhiều người Úc cực kỳ yêu thích ý tưởng "rất thông minh".

Bạn gần như chắc chắn đã nghe nói về thư viện đường phố - nơi công chúng có thể trao đổi, tặng và mượn sách cũ được đặt trong những chiếc hộp nhỏ chống chịu thời tiết trên đường phố dân cư - nhưng một thư viện tương đương bên bờ biển dường như cũng đang ngày càng phổ biến. Được thiết kế để giúp việc đi biển dễ dàng hơn một chút, 'thư viện đồ chơi' trên bãi biển đã bắt đầu xuất hiện dọc theo bờ biển của Úc.

Nghị sĩ Nam Úc Stephen Mullighan là một trong số những người ca ngợi ý tưởng này sau khi hai thư viện đồ chơi được xây dựng trên các bãi biển ở bang của ông.

"Bạn có phát hiện ra những thư viện đồ chơi cộng đồng trên bãi biển này mọc lên dọc theo bờ biển không? Hãy mang một món đồ chơi xuống bờ biển cho bọn trẻ chơi và sau đó trả lại thư viện khi rời đi", ông viết trực tuyến trong tuần này và dán nhãn cho nó " một sáng kiến cộng đồng xuất sắc".

Một nhóm Facebook địa phương khác trong tuần này đã đăng hình ảnh về một thư viện đồ chơi mới tại một bãi biển ở Wooli, NSW. Bài đăng cụ thể đó đã truyền cảm hứng cho một nỗ lực tạm thời để mô phỏng ý tưởng tại một bãi biển ở Townsville, Queensland, nhờ người dẫn chương trình phát thanh Triple M, người đã tự hỏi liệu nó có thể hoạt động ở thành phố của anh ấy hay không hay liệu mọi người có lạm dụng ý tưởng này hay không.

Người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về các thư viện đồ chơi tại bãi biển địa phương của họ, bao gồm một thư viện ở Bãi biển phía Bắc Sydney và một thư viện được xây dựng bởi một nhóm 'nâng cấp' ở Vịnh Largs, Nam Úc.

Trên mạng, người Úc tuyên bố "yêu thích" khái niệm này, gọi nó là "rất thông minh", "dễ thương" và "thật là một ý tưởng tuyệt vời", trong khi một số người cho biết họ đã viết thư cho hội đồng địa phương để thúc giục họ tham gia câu lạc bộ.

Nó không chỉ giúp dạy trẻ nhỏ về việc chia sẻ với cộng đồng địa phương mà còn giúp những khách du lịch không có khả năng đi du lịch với đồ chơi trên bãi biển vẫn có thể tận hưởng việc sử dụng chúng trên cát.

Mel Lake, Tổng Giám đốc Thư viện Đường phố Úc, không ngạc nhiên khi ý tưởng này đang được người Úc ưa chuộng.

Bà nói với Yahoo News Australia: “Đó chỉ là việc tạo ra một cộng đồng và tạo cơ hội cho mọi người chia sẻ tài nguyên”.

Sự trỗi dậy của các thư viện đường phố ... và một số có sự thay đổi

Là người ủng hộ khái niệm này lâu năm, Mel cho biết người Úc trên khắp đất nước đã nắm bắt ý tưởng này và thực hiện nó, trao đổi và chia sẻ mọi thứ từ quần áo đến hạt giống và cành cây với những người dân địa phương.

“Có một số ví dụ bắt đầu bằng sách và sau đó chúng phát triển thành một thứ khác hơi hoang dã và hơi điên rồ khi mọi người tặng thức ăn, quần áo, đồ chơi hoặc cây cối”. “Tôi đoán họ thử nước với sách và sau đó nó thực sự chỉ giới hạn trong trí tưởng tượng của mọi người.”

Thư viện Đường phố Úc bán những ngôi nhà thư viện nhỏ đồng thời tìm cách hỗ trợ và lập bản đồ cho xu hướng đang phát triển trên khắp đất nước. Theo Mel, có 4.700 thư viện đường phố đã đăng ký với tổ chức phi lợi nhuận và vô số tổ chức khác trên khắp nước Úc.

“Tôi nghĩ mọi người vẫn còn cảm động trước tác động của Covid khi tất cả chúng ta đều bị nhốt và những điều như thế này có thể là liều thuốc giải độc cho điều đó”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-celebrate-very-clever-trend-popping-up-on-beaches-215914584.html
Các chuyến bay đến Bali có thể rẻ hơn khi Qantas và Virgin đối đầu

Các chuyến bay đến Bali có thể rẻ hơn khi Qantas và Virgin đối đầu

Các hãng hàng không lớn nhất của Úc hiện đang tranh giành các chuyến bay béo bở đến Bali, trong đó Qantas cho rằng họ sẽ có thể cung cấp vé máy bay rẻ hơn nếu được cấp quyền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất