Người Úc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khủng hoảng cuộc sống

Người Úc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khủng hoảng cuộc sống

Một báo cáo mới cho thấy những người có thu nhập thấp hơn thường bị thiệt hạ i hai lần vì họ không thể mua sắm hiệu quả.

Theo báo cáo The Poverty Premium do Anglicare Australia công bố hôm thứ Ba, những người kém khá giả hơn không có sẵn tiền mặt để tận dụng các phương pháp tiết kiệm tiền phổ biến như mua số lượng lớn hoặc thanh toán chi phí hàng năm thay vì hàng tháng.

Kasy Chambers, Giám đốc Điều hành của Anglicare Australia cho biết: “Người nghèo sẽ phải trả giá đắt hơn.”

Những người Úc nghèo hơn cũng bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển cao hơn do phải sống xa nơi làm việc hơn và bỏ lỡ các giao dịch tín dụng tốt do có số dư ngân hàng thấp hơn.

Những người Úc đang gặp khó khăn thường sẽ rơi vào “vòng xoáy nợ nần” để có thể mua được những nhu yếu phẩm cơ bản hoặc chọn bỏ qua những thứ như bảo hiểm khiến họ phải trả giá đắt.

Chambers cho biết: “Những chi phí tăng thêm này là phí bảo hiểm cho tình trạng nghèo đói, trừng phạt những người vốn đã kiếm được ít tiền hơn”.

“Chúng tôi nhận thấy rằng mọi người có thể trả nhiều hơn gấp rưỡi cho cùng một dịch vụ, điều này càng khiến họ bị tụt lại phía sau nhiều hơn”.

Báo cáo cho thấy những người có thu nhập thấp chi tiêu nhiều hơn 20% cho năng lượng, thêm 93% cho cửa hàng tạp hóa và thêm 142% cho dữ liệu điện thoại.

Theo bà Chambers, người Úc đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết cần được tăng cường hỗ trợ để thoát khỏi vòng xoáy nghèo đói.

Bà nói: “Người Úc đang gặp khó khăn cần có hành động thực sự và khả năng lãnh đạo thực sự.”

“Điều đó có nghĩa là tăng tỷ lệ thanh toán của Centrelink, biến mức lương tối thiểu thành mức lương đủ sống và tạo ra các lựa chọn năng lượng và bảo hiểm rẻ hơn cho những người cần chúng.”

“Những người có thu nhập thấp không tạo ra cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Úc. Họ không nên bị yêu cầu trả giá cao hơn cho nó.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/costs-more-to-be-poor-aussies-worst-hit-by-living-crisis-revealed-c-11874862
Khủng hoảng môi trường sẽ diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Khủng hoảng môi trường sẽ diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Quần áo, thiết bị, đồ dùng vệ sinh và đồ nội thất trị giá hàng tỷ đô la có nguy cơ bị đưa đến bãi rác khi người Úc phải căn ke từng đồng đô la của mình trong bối cảnh chi phí sinh hoạt đang bị khủng hoảng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất