Người Úc bối rối khi nước ở hồ nổi tiếng chuyển sang màu hồng

Người Úc bối rối khi nước ở hồ nổi tiếng chuyển sang màu hồng

Một chất màu đỏ “kỳ lạ” xuất hiện tại một hồ nước nổi tiếng ở NSW đã khiến người dân địa phương tò mò và những người khác háo hức muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng “tuyệt vời” này.

Người phụ nữ ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ ở Hồ Macquarie, phía bắc Sydney, vào Chủ nhật và chụp hai bức ảnh “chất lỏng màu hồng/cam trên mặt nước” ôm lấy bờ biển tại Công viên Bennett.

"Bất cứ ý kiến ​​nào có được không?" cô ấy đã đăng trên một nhóm cộng đồng Facebook. Thoạt nhìn, một người dân địa phương cho biết chất này dường như đã được đổ xuống nước, trong khi một người khác nói đùa rằng đó là “màu rám nắng giả của những người bơi ở hồ cuối tuần qua”.

Bất chấp một số lo ngại rằng nước có hại, những cư dân khác đảm bảo với người phụ nữ rằng cảnh tượng đó là một hiện tượng “tự nhiên” xảy ra hàng năm – hiện tượng tảo nở hoa thường được gọi là “thủy triều đỏ”. Người dân địa phương giải thích, vào ban đêm, khi bị xáo trộn, nó sẽ phát quang sinh học.

“Nó cũng sẽ phát sáng vào ban đêm. Trông thật tuyệt,” một người nói, trong khi một người khác nói thêm “hiện tại nó đã tràn ngập khắp hồ”.

Thủy triều đỏ thường thấy ở bờ biển NSW

Sau khi xem lại các hình ảnh, Giáo sư Sinh thái Nước ngọt của UTS, Simon Mitrovic, nói với Yahoo News Australia rằng nếu không có nhận dạng bằng kính hiển vi thì rất khó để xác định chắc chắn, nhưng ông tin rằng màu hơi hồng là “một loại tảo hình thành cặn đỏ (hoặc thủy triều đỏ)” thường “gây ra bởi một loại tảo dinoflagellate, Noctilluca”.

Ông nói: “Những điều này thường xuyên xảy ra ở bờ biển NSW,” ông nói và nói thêm rằng “nếu tảo đang phát quang sinh học” thì đó có thể là do Noctilluca scintillans – một loại thực vật phù du dinoflagellate chịu trách nhiệm phát sáng vào ban đêm.”

Cảnh tượng tương tự cũng xảy ra tại bãi biển Shelly ở Manly vào cuối tuần qua, khi người dân địa phương đổ xô đến các bãi biển để tận hưởng làn nước trong xanh.

Giáo sư Mitrovic cho biết: “Thông thường chúng ở nồng độ thấp trong nước nhưng có thể nhìn thấy hoa nở do gió di chuyển chúng đến các vịnh và bãi biển, nơi chúng tích tụ và có thể nhìn thấy bằng mắt thường dưới dạng cặn màu đỏ hoặc màu sắc trên mặt nước”.

“Đôi khi những bông hoa này cũng được nhìn thấy sau khi lượng mưa chảy tràn mang chất hữu cơ đến các khu vực ven biển và cửa sông vì chúng có thể sử dụng chất này làm chất dinh dưỡng để phát triển.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-baffled-as-water-in-popular-lake-turns-pink-033847003.html
Nếu làm 7 thói quen này ngay khi thức dậy, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu

Nếu làm 7 thói quen này ngay khi thức dậy, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu

Có rất nhiều thói quen xấu sau khi thức dậy "vô tình" là thủ phạm gây ra sự mệt mỏi cho bạn suốt cả ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất