Người Úc bối rối trước chi tiết con rắn 'đáng lo ngại' trong cảnh báo thời tiết hoang dã

Người Úc bối rối trước chi tiết con rắn 'đáng lo ngại' trong cảnh báo thời tiết hoang dã

Bức ảnh chụp một con rắn biển dạt vào bờ biển Queensland đã được chia sẻ như một lời nhắc nhở kịp thời khi bang này phải đối phó với tìn h trạng hoang dã.

Một chuyên gia về động vật hoang dã cảnh báo rằng bức ảnh chụp một con rắn biển kiệt sức dạt vào bờ biển tại một bãi biển du lịch nổi tiếng là lời nhắc nhở kịp thời về việc thận trọng với những động vật bị thương.

Khi Queensland tiếp tục phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, các loài động vật - đặc biệt là rắn biển - cũng bị ảnh hưởng, với một số con bị thương dọc theo các bãi biển của bang.

Dan từ Sunshine Coast Snake Catchers cho biết chỉ trong tuần trước, nhóm đã được gọi đến một số cuộc giải cứu rắn biển dọc theo các bãi biển trong khu vực - mặc dù chúng có thể bị cuốn vào bờ khi biển động.

Một sự cố như vậy xảy ra vào tháng 9, khi một con rắn biển khổng lồ được tìm thấy ở bãi biển Caloundra, trên bờ biển Sunshine, với một phần đuôi bị mất.

Bức ảnh nghiệt ngã đóng vai trò như lời nhắc nhở kịp thời

Nhóm nghiên cứu đã đáp lại lời kêu gọi vào thời điểm đó và sau đó vận chuyển con vật đến Sở thú Australia để điều trị. Chia sẻ hình ảnh vào cuối tuần, Dan cho biết anh hy vọng vụ việc sẽ nâng cao nhận thức về những gì mọi người nên và không nên làm khi tiếp xúc với những con rắn bị thương mà họ gặp phải.

Dan nói với Yahoo News Australia: “Đó chỉ là vấn đề nâng cao nhận thức”. "Bởi vì những gì xảy ra là, với tất cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà chúng ta đã trải qua - và chúng ta đã có một vài cuộc giải cứu rắn biển, thậm chí là trong tuần trước - nhưng bất cứ khi nào đại dương hơi động, chúng sẽ trôi dạt khá thường xuyên. , và sau đó mọi người có xu hướng cố gắng đẩy chúng trở lại mặt nước."

Người dân địa phương kêu gọi không xử lý rắn bị thương

Nhưng chuyên gia về động vật hoang dã cảnh báo đó chính xác là điều mà người dân địa phương, ngay cả khi họ đang cố gắng làm điều đúng đắn, nên tránh.

"Nếu chúng ở trên đất liền thì đó là vì chúng thực sự rất mệt mỏi hoặc bị bệnh rất nặng. Vì vậy, con vật trong bức ảnh bị bệnh nặng, do đó nó đã trôi dạt vào điều kiện khắc nghiệt.”

Hình ảnh "đau lòng" này khiến một số người trên mạng xã hội bối rối vì góc chụp của nó, nhiều người thắc mắc đầu nào là đầu và đầu nào là đuôi của con vật. Tuy nhiên, người ta nhanh chóng làm rõ rằng phần đầu của nó chỉ đơn giản được giấu ở phần cuối hẹp hơn của cơ thể.

"Đó là một bức ảnh đau buồn, nó có còn sống không?" một người hỏi.

Không thể cứu được, con rắn biển thanh lịch – một loài có nọc độc cực cao được tìm thấy ở Queensland, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc – sau đó đã được an tử một cách nhân đạo.

Không rõ nguyên nhân vết thương của rắn

Dan cho biết rất khó để biết chính xác vết thương của con rắn như thế nào và những tiếng kêu như vậy thường xuất hiện vào đầu giờ sáng.

“Chúng tôi luôn nhận được cuộc gọi vào khoảng 5 giờ sáng,” anh nói.

“Vì vậy, những người đi bộ buổi sáng đang làm công việc của họ, họ thường là những người đưa chúng ta đến thẳng vào buổi sáng.”

“Vết thương ở đuôi có thể do nhiều nguyên nhân. Nhiều khi chúng nổi trên mặt nước như vậy, bất cứ thứ gì cũng có thể đuổi theo và tóm lấy [chúng], có thể là cá — hoặc chúng làm vậy. rõ ràng là cũng bị thương rất nhiều do bị thuyền đâm và những thứ tương tự."

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh xa những con rắn biển mắc cạn, Dan cho biết điều tốt nhất nên làm là gọi cho đội Bắt rắn Sunshine Coast hoặc các cơ quan quản lý động vật hoang dã khác. Ông cho biết một số loài thực sự có răng nanh lớn, nguy hiểm và động vật có thể cắn người – trái ngược với niềm tin phổ biến.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-confused-distressing-snake-detail-weather-warning-004731333.html
Doanh nghiệp Úc bảo vệ phí xe đẩy 4 đô tại thị trường bình dân sau phản ứng bất ngờ

Doanh nghiệp Úc bảo vệ phí xe đẩy 4 đô tại thị trường bình dân sau phản ứng bất ngờ

Một doanh nghiệp nhỏ tại một khu chợ nổi tiếng ở Úc đã bảo vệ dịch vụ cho thuê xe đẩy của mình sau khi đối mặt với sự thất vọng của những người mua sắm dường như đã chán ngấy với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất