Người Úc cảm thấy khó chịu được khuyến cáo không sử dụng máy sưởi khi thời tiết lạnh bắt đầu

Người Úc cảm thấy khó chịu được khuyến cáo không sử dụng máy sưởi khi thời tiết lạnh bắt đầu

Những người Úc cảm thấy khó chịu đã được khuyến khích nên tiết kiệm hệ thống sưởi trong mùa đông này, khi một tổ chức so sánh năng lượng hàng đầu cảnh báo về việc hóa đơn tiền điện tăng cao trước những tháng lạnh hơn.

Canstar Blue đã điều tra một số cách mà các hộ gia đình tiết kiệm có thể tiết kiệm nhiều tiền trong mùa đông này, tìm ra cách để một gia đình bốn người tiết kiệm tới 300 đô la mỗi tháng chỉ bằng cách thay đổi cách họ sử dụng các thiết bị gia dụng.

Một ví dụ như vậy là cắt giảm việc sử dụng lò sưởi điện hoặc ga, theo Tara Donnelly, Biên tập viên Tiện ích của Canstar Blue.

“Mặc dù có một số thiết bị mà một gia đình không thể không sử dụng, chẳng hạn như tủ lạnh, nhưng các thiết bị khác lại xa xỉ hơn giúp tiết kiệm thời gian hoặc tăng thêm sự thoải mái hoặc giải trí.”

“máy sưởi di động, chăn điện, thậm chí cả TV và máy chơi game.”

Hệ thống sưởi có thể là một nhu cầu không thể tránh khỏi đối với một số người, đặc biệt nếu họ sống ở vùng khí hậu lạnh hơn hoặc trong những ngôi nhà không có hệ thống cách nhiệt hoặc hệ thống sưởi trung tâm đầy đủ, nhưng bà Donnelly cho biết máy sưởi di động thường thuộc loại “tốt để có”.

Giảm việc sử dụng máy sưởi di động thậm chí chỉ vài giờ mỗi tuần được cho là giúp tiết kiệm đáng kể mỗi tháng.

Thay vào đó, bà đề nghị tăng cường và cắt giảm số lượng đồ giặt cho vào máy sấy xuống còn khoảng ba mẻ mỗi tuần, điều này có thể tiết kiệm khoảng 20 đô la mỗi tháng.

Theo báo cáo, việc cắt giảm việc sử dụng máy sưởi di động từ 8 giờ mỗi ngày xuống còn 2 giờ có thể tiết kiệm được 100 đô la mỗi tháng, trong khi tổng số đó lên tới 107 đô la cho máy sưởi gas.

Đối với những người tiết kiệm hơn, đun nước trong ấm chỉ một lần một ngày và chuyển nước đó vào Bình giữ nhiệt thay vì đun sôi lại ấm được cho là tiết kiệm khoảng 2 đô la mỗi tháng.

Tiết kiệm từ việc giảm sử dụng thiết bị

Bà Donnelly nói: “Nếu bạn không muốn cắt giảm lượng thời gian sử dụng 'máy sưởi mùa đông' hoặc máy tiết kiệm thời gian yêu thích của mình, bạn có thể chọn giải pháp trung gian.”

“Bạn vẫn có thể tiết kiệm hơn 150 đô la một tháng bằng cách bỏ bớt vài giờ sử dụng máy sưởi hoặc giảm bớt một vài lần tải qua máy sấy.”

Điều này được đưa ra sau khi Cơ quan quản lý năng lượng Úc đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng trước, với giá điện tăng từ 20 đến 25% đối với những người ở NSW, đông nam Queensland và Nam Úc kể từ ngày 1 tháng 7.

Bất chấp sự can thiệp của chính phủ liên bang vào thị trường năng lượng, khoảng 600.000 khách hàng sử dụng ưu đãi mặc định, hoạt động như một mạng lưới an toàn để đảm bảo người dùng không bị tính phí quá cao, sẽ phải đối mặt với việc tăng giá đáng kể trong giai đoạn 2023-24.

Những đợt tăng giá này dự kiến sẽ còn gây thêm đau đớn cho người Úc vốn đang phải vật lộn trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/aussies-feeling-the-pinch-urged-not-to-use-heaters-as-cold-weather-sets-in-c-10974938
Ngân hàng lớn nhất Australia chặn các khoản thanh toán đến một số sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất Australia chặn các khoản thanh toán đến một số sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), ngân hàng lớn nhất Australia, cho biết sẽ chặn một số khoản thanh toán đến một vài sàn giao dịch tiền điện tử nhất định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất