Người Úc cần phải ‘cẩn thận’ với việc chi tiêu trong dịp Giáng sinh

Người Úc cần phải ‘cẩn thận’ với việc chi tiêu trong dịp Giáng sinh

Việc ngân sách bị cắt giảm vào dịp Giáng sinh không chỉ đe dọa những người đã có thế chấp, mà những người Úc đang muốn mua nhà vào năm tới sẽ phải cẩn thận về số tiền họ chi tiêu.

“Nếu bạn đang nghĩ về việc vung tiền trong năm nay, thì đây không phải là năm để làm điều đó,” giám đốc điều hành của Hiệp hội Môi giới Tài chính Úc (FBAA) Peter White cho biết.

“Rủi ro là nếu ai đó đi vay và họ đã chi tiêu lớn, tùy thuộc vào mức độ họ đi, họ có thể làm hỏng cơ hội được vay,” ông nói.

Ông White cho biết các ngân hàng sẽ xem xét chi tiêu tùy ý hoặc không cần thiết của khách hàng tiềm năng để xác định xem họ có nên cho họ vay mua nhà hay không, với chi phí mùa lễ hội cũng được tính đến.

Với việc FBAA dự đoán RBA sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm ít nhất 50 điểm cơ bản nữa, ông White khuyến nghị những người có thế chấp sẽ thấy ngân sách thắt chặt hơn nhiều trong những ngày nghỉ lễ.

Ông nói: “Các khoản trả nợ của mọi người sẽ tiếp tục tăng lên và tăng lên trong năm mới.”

"Nếu bạn đã có một khoản thế chấp, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể theo kịp các khoản hoàn trả, vì vậy điều đó có thể ăn vào các khoản thanh toán tùy ý của bạn."

Ông White cảnh báo một số người Úc sẽ không thoát khỏi việc tăng lãi suất với nhà của họ.

“Sẽ có rất nhiều người xếp hàng vì khó khăn tài chính - đó có thể là khó khăn hoặc thậm chí không thể trả… sẽ có những người đơn giản là không còn đủ khả năng thế chấp của họ nữa.”

Đối với những người lo lắng về việc liệu họ có thể trả nợ hay không, ông White có một chỉ dẫn đơn giản: hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cho những đợt tăng giá tiếp theo.

“Những gì chúng tôi đã khuyến nghị với các thành viên của mình là mọi người cần tìm hiểu xem khoản hoàn trả của họ ở mức 5,5% và sau đó bắt đầu bỏ tỷ lệ đó đi,”

"Bạn cần phải đặt nó sang một bên và quên nó đi bởi vì việc giảm tỷ lệ cố định từ hai hoặc ba năm trước là một bước nhảy lớn."

Đối với những người gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính trong dịp Giáng sinh, ông White nói tốt hơn là nên ra ngoài sớm.

“Hãy kiểm soát tình hình; đưa căn nhà của bạn ra thị trường và bán nó bởi vì khi các ngân hàng bán nó, họ sẽ lấy bất cứ số tiền nào họ có được để mua nó, giữ lại tất cả và để lại cho bạn một xếp hạng tín dụng xấu ”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/huge-risk-christmas-budget-blowout-could-affect-your-mortgage-c-8446559
Người Úc đang vật lộn để tồn tại khi cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tồi tệ hơn

Người Úc đang vật lộn để tồn tại khi cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tồi tệ hơn

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Úc đã được tiết lộ, với những người phải trả tiền an sinh xã hội sẽ phải rất vất vả mới có thể tồn tại được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất