Người Úc cảnh báo khi camera phát hiện trên thiết bị di động bắt giữ 66.000 tài xế ở một bang

Người Úc cảnh báo khi camera phát hiện trên thiết bị di động bắt giữ 66.000 tài xế ở một bang

Một tiểu bang của Úc sẽ trở thành tiểu bang mới nhất giới thiệu camera phát hiện di động sau khi một cuộc thử nghiệm phát hiện hơn 66.000 tài xế mất tập trung sau tay lái.

Những người lái xe ở Tây Úc đã được cảnh báo rằng các camera mới sẽ được tung ra trong năm nay sau cuộc thử nghiệm thành công kéo dài sáu tháng kết thúc vào tháng 2 năm ngoái. Tờ The West Australian đưa tin, nó đã phát hiện một tài xế sử dụng điện thoại bốn phút một lần.

Các camera - được đặt tại 94 địa điểm khác nhau - đã bắt giữ 66.787 người vì “các hành vi phạm tội liên quan đến điện thoại di động đã được xác minh”, tuy nhiên không ai trong số họ bị phạt vì chúng đang được sử dụng trong một phiên tòa. Camera an toàn đường bộ di động cũng có thể phát hiện hành vi vi phạm tốc độ và thắt dây an toàn.

Bộ trưởng An toàn Đường bộ David Michael nói với ấn phẩm rằng Chính phủ Cook đang “làm việc để đưa một số camera này vào hoạt động trong năm nay”.

Ông nói: “Công nghệ này sẽ làm tăng đáng kể khả năng những người lái xe mất tập trung khi sử dụng điện thoại sẽ bị bắt. “Nhưng nỗi sợ bị bắt không phải là động lực để luyện tập lái xe tốt.”

Mặc dù tiểu bang thấy số vụ vi phạm điện thoại di động đã giảm gần một nửa vào năm ngoái nhưng vẫn có những lo ngại về việc có quá nhiều người đang sử dụng chúng một cách bất hợp pháp. Ở WA, bạn sẽ bị phạt 1.000 đô và 4 điểm phạt nếu bị bắt gặp nhắn tin hoặc sử dụng mạng xã hội, hoặc 500 đô và 3 điểm phạt nếu bạn chạm vào điện thoại không ở trong nôi.

Simon Raftery, Trung tâm Nghiên cứu An toàn Ô tô tại Đại học Adelaide, cho biết trong một bài báo trên The Conversation rằng các tài xế đã chứng kiến sự gia tăng số lượng hộp màu vàng hoặc trắng bên đường kể từ khi camera đo tốc độ được giới thiệu lần đầu tiên ở Úc vào năm 1985. chỉ vài ngày trước Giáng sinh.

Trong ba năm qua, camera phát hiện di động đã được triển khai ở NSW, Queensland, Victoria, ACT và Tasmania.

Nam Úc sẽ tham gia cùng WA trong năm nay với kế hoạch triển khai camera phát hiện điện thoại di động như một phần của sáng kiến nhằm giảm chấn thương trên đường khi bang này cố gắng giải quyết số ca tử vong trên đường tăng vọt khủng khiếp. Queensland và Tasmania là những bang duy nhất còn sử dụng camera để phát hiện hành vi vi phạm thắt dây an toàn. NSW cũng sẽ như vậy từ giữa năm 2024.

Trong tháng đầu tiên sử dụng vào năm 2020, các camera phát hiện điện thoại di động mới ở Sydney đã bị phạt 7 triệu đô, tăng doanh thu lên 1500%. Theo báo cáo của ABC, trong năm kể từ khi camera giao thông được lắp đặt, doanh thu của Queensland đã tăng thêm 200 triệu đô do vi phạm tốc độ và phạt thắt dây an toàn.

Theo Chính phủ Victoria, trong năm tài chính 2021-22, số tiền phạt do camera an toàn đường bộ đưa ra lên tới 404 triệu đô.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-warned-mobile-detection-cameras-nab-66000-drivers-one-state-054026887.html
Khoảng 15.000 người vẫn không có điện trong nhiều ngày sau bão ở Tây Úc

Khoảng 15.000 người vẫn không có điện trong nhiều ngày sau bão ở Tây Úc

Người dân Tây Úc đang được cảnh báo tìm cách tránh nắng nóng cực độ vào cuối tuần, vì một số khu vực của bang được dự báo có nhiệt độ lên tới 50 độ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất