Người Úc cảnh báo về kế hoạch nghỉ lễ ở châu u trong bối cảnh biểu tìn h ở Paris

Người Úc cảnh báo về kế hoạch nghỉ lễ ở châu  u trong bối cảnh biểu tìn h ở Paris

Du khách Úc tìm kiếm một mùa hè châu u đã được đưa ra một cảnh báo an ninh mới trong bối cảnh các cuộc biểu tìn h lan rộng ở Paris.

Lời khuyên được đưa ra khi hàng nghìn người biểu tình trên khắp nước Pháp phản đối Emmanuel Macron thay đổi tuổi hưởng lương hưu nhà nước từ 62 lên 64 mà không cần bỏ phiếu tại quốc hội.

Hơn 740.000 người đã xuống đường trên khắp đất nước trong các cuộc biểu tình biến thành bạo lực ở một số thành phố.

Những người biểu tình ở thủ đô đã đốt những đống rác chất đống và ném đạn vào cảnh sát, những người đã đáp trả bằng hơi cay.

Tổng Giám đốc Tây Âu, Intrepid Travel, Florencia Allo Moreno, cho biết những người Úc có kế hoạch đến Paris nên chuẩn bị tinh thần cho sự gián đoạn.

Bà cho biết thêm, các chuyến bay và phương tiện giao thông công cộng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc biểu tình.

Bà Moreno nói: “Hiện tại, Smart Traveller không khuyên không nên đi du lịch đến Pháp, nhưng nói rằng người Úc nên thận trọng và tránh các khu vực biểu tình.”

Điều này có nghĩa là những người dự định đi du lịch đến Pháp không cần phải hủy chuyến đi của họ.

“Tuy nhiên, Smart Traveller khuyên người Úc nên tránh tất cả các cuộc biểu tình và các khu vực có hoạt động quan trọng của cảnh sát, theo dõi các phương tiện truyền thông và làm theo lời khuyên của chính quyền địa phương,” bà Moreno nói.

Bà tiếp tục nói rằng người Úc có thể đảm bảo thời gian lưu trú của họ ở Paris suôn sẻ nhất có thể nếu họ biết về các địa điểm biểu tình.

Bà nói: “Lời khuyên của chúng tôi dành cho khách du lịch để giữ an toàn ở Paris và Pháp là tránh các khu vực đang diễn ra các cuộc biểu tình và biểu tình càng nhiều càng tốt.”

“Việc cập nhật tin tức cũng rất quan trọng đối với khách du lịch. Nếu bạn đã đặt chỗ với công ty lữ hành hoặc đại lý du lịch, hãy luôn liên hệ với họ nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào trước chuyến đi.”

Chính phủ Úc không khuyến cáo du lịch đến Pháp nhưng cảnh báo những người ở nước này nên thận trọng cao độ.

“Các cuộc biểu tình và đình công đang diễn ra trên khắp nước Pháp, bao gồm cả Paris. Các cuộc biểu tình và đình công gần đây đã dẫn đến sự gián đoạn trên diện rộng đối với các dịch vụ du lịch (bao gồm cả đường bộ, tàu hỏa và đường hàng không),”

“Một số cuộc biểu tình gần đây đã dẫn đến việc phá hủy tài sản tư nhân, đốt rác trên đường phố và sử dụng pháo hoa không an toàn.”

“Trong một số vụ việc này, đã xảy ra đụng độ với cảnh sát dẫn đến việc sử dụng hơi cay và vòi rồng. Tránh tất cả các cuộc biểu tình và khu vực có hoạt động quan trọng của cảnh sát. Theo dõi các phương tiện truyền thông và làm theo lời khuyên của chính quyền địa phương.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/destinations/europe/aussies-warned-about-europe-holiday-plans-amid-paris-protests/news-story/1e327d18efa9e284cd3211f232c26c56
Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại

Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại

Australia và New Zealand đã xếp hạng sức khỏe các loại thực phẩm đóng gói, giúp việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất