Người Úc cắt giảm ăn thịt do áp lực chi phí sinh hoạt

Người Úc cắt giảm ăn thịt do áp lực chi phí sinh hoạt

Người Úc đang cắt giảm ăn thịt để tiết kiệm bất kỳ đồng đô la nào họ có thể trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt của đất nước.

Lạm phát trên toàn quốc, do chiến tranh ở Ukraine và lũ lụt ở bờ biển phía đông, có nghĩa là người tiêu dùng đang cân nhắc mua hàng nhiều hơn và thay đổi thói quen mua sắm của họ trên diện rộng.

Do đó, người Úc đang mua ít thịt hơn, với giám đốc điều hành Ritchies, Fred Harrison cho biết họ đang nhận thấy “những thay đổi trong giỏ hàng của khách hàng”.

“Chúng tôi đang thấy mọi người tiết kiệm thịt,” anh ấy nói với chương trình Today vào thứ Sáu.

“Chúng tôi thấy mọi người có lẽ không mua nhiều như phi lê scotch, porterhouse và hướng tới thịt băm và thịt hầm thường được sử dụng để nấu chậm vào thời điểm này trong năm.”

Nó phản ánh những gì giám đốc điều hành của Woolworths, Brad Banducci đã nói vào thứ Năm khi gã khổng lồ siêu thị công bố lợi nhuận hàng năm bội thu 1,5 tỷ đô la.

Ông cho biết khách hàng của họ có thể cần phải thực hiện các lựa chọn mua sắm khác nhau để tránh chi phí sinh hoạt giảm.

Ông Banducci nói: “Trong một số trường hợp, nó có thể có nghĩa là phải đánh đổi bằng cách chọn một dạng protein khác, một dạng protein giá cả phải chăng hơn.”

“Vì vậy, bạn có thể chuyển từ thịt bò sang thịt gà băm hoặc thịt lợn băm hoặc bạn có thể có một tình huống mà ai đó chuyển từ một loại rau tươi sang dung dịch đông lạnh.”

Nhưng tin tốt cho người tiêu dùng là giá nông sản tươi đã giảm sau khi nó đạt mức cao chóng mặt do lạm phát và lũ lụt ở NSW và Queensland.

Ông Harrison cho biết đây sẽ là một tin vui đối với những người đang mệt mỏi với việc ngâm mình trong bắp cải để lấy rau diếp cuộn băng.

“Loại rau diếp nổi tiếng như tảng băng trôi, chúng tôi đã nói về việc nó có giá 12 đô la, 13 đô la sáu tuần trước,”

“Hôm nay, chúng tôi sẽ bán nó với giá rẻ tới 2,49 đô la, vì vậy, thật tuyệt vời khi bạn trông từ 12 đô la xuống còn 2,49 đô la, một mức giá giảm rất đáng kể và chất lượng cũng tốt.”

Các sản phẩm tươi sống khác đã bị giảm giá bao gồm cà chua, đậu, bông cải xanh và hành lá.

Ông Harrison cho biết ông tin tưởng rằng giá sẽ không tăng nhanh trở lại trừ khi có một sự kiện thời tiết khắc nghiệt khác.

Ông nói: “Chúng tôi đang nhận được sự tăng trưởng và thời tiết tốt hơn và cho phép mọi người mua và bắt đầu cảm thấy thoải mái khi giá đang bắt đầu giảm.”

“Rõ ràng là, nếu chúng ta gặp phải tình trạng thời tiết tồi tệ thực sự khác trên bờ biển phía đông của Úc, điều đó sẽ thay đổi.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/food/eat/item-aussie-shoppers-are-avoiding-due-to-cost-of-living-pressures/news-story/6c24a3874b9643c47c5296facc7d104b
Tính bền vững bị ảnh hưởng khi chi phí sinh hoạt tăng

Tính bền vững bị ảnh hưởng khi chi phí sinh hoạt tăng

Thuê một căn hộ ở Sydney trong khi chi phí sinh hoạt tăng cao khiến cuộc sống bền vững trở nên khó khăn hơn đối với Emily.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất