Người Úc chật vật diệt nấm mốc chuẩn bị cho mùa hè La Nia thứ ba liên tiếp

Người Úc chật vật diệt nấm mốc chuẩn bị cho mùa hè La Nia thứ ba liên tiếp

Dữ liệu mới đã tiế t l ộ sự tàn phá dường như không bao giờ dứt của thời tiết khắc nghiệt ở Úc đã tàn phá nhà của người dân khi quốc gia này chuẩn bị cho mùa hè La Nina thứ ba liên tiếp.

Số liệu từ các trang thương mại điện tử trên thị trường tradie cho thấy nhiều người đang tìm kiếm sự giúp đỡ hơn bao giờ hết để sửa chữa tài sản của họ sau những cơn bão và lũ lụt đã tàn phá họ.

Đáng báo động là 71% các loại nấm mốc và nấm mốc được đánh dấu là càng sớm càng tốt hoặc trường hợp khẩn cấp, tăng 21% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tin không may cho người dân Úc là xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục do nguy cơ xuất hiện nhiều xoáy thuận nhiệt đới hơn, độ ẩm cao hơn ở các khu vực phía nam và lũ lụt trên diện rộng trong sáu tháng tới.

Ba yếu tố đó cùng với mưa bão đều tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Cục Khí tượng đã công bố dự báo tầm xa về thời tiết khắc nghiệt vào thứ Hai và cảnh báo về nguy cơ gia tăng số lượng xoáy thuận nhiệt đới trên mức trung bình.

“Mùa này, chúng tôi có hơn 70% khả năng xảy ra ít nhất 11 xoáy thuận nhiệt đới, đây là mức trung bình dài hạn ảnh hưởng đến khu vực Úc,” nó cho biết trong một tuyên bố.

"Các cộng đồng được khuyến khích chuẩn bị ngay bây giờ vì có khả năng cao là xoáy thuận nhiệt đới đầu tiên ở khu vực Úc có khả năng xảy ra sớm hơn trong mùa."

Mùa xoáy thuận nhiệt đới của Úc kéo dài từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30 tháng 4, với cảnh báo của cục cảnh báo rằng có nhiều khả năng các cơn bão sẽ phát triển sớm hơn trong mùa.

Cách xử lý nấm mốc:

Những ngôi nhà hoặc tòa nhà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cần được làm khô nhanh chóng bằng cách mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ.

Nên vứt bỏ những vật dụng bằng xốp không thể dễ dàng làm sạch và đã bị ướt hơn hai ngày.

Các sản phẩm hoặc hóa chất tẩy rửa nên được sử dụng để loại bỏ nấm mốc trên bề mặt, trong khi các vật dụng có thể giặt được như đồ chơi nhồi bông và đồ vải nên được giặt như bình thường.

Các đồ vật như đồ thủy tinh và một số đồ nhựa có thể được rửa bằng nước nóng với dung dịch tẩy hoặc chất khử trùng chất lượng tốt.

Nên đeo găng tay cao su chất lượng tốt và kính bảo hộ khi xử lý nấm mốc. Mặt nạ phòng độc dùng một lần P2 cũng được khuyên dùng cho những công việc lớn hoặc những người có bệnh lý hô hấp từ trước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/gross-job-aussies-want-done-asap-in-wake-of-severe-weather/news-story/422b7973b98c15e0f2b0b954b61c8194
Chính phủ kêu gọi người Úc bớt ‘soi mói’ hàng xóm

Chính phủ kêu gọi người Úc bớt ‘soi mói’ hàng xóm

Hội đồng thành phố Brisbane nảy ra ý tưởng giải quyết cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà của Queensland bằng cách khuyến khích người dân ủng hộ lẫn nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất