Người Úc chi mạnh tay cho đợt giảm giá Thứ Sáu Đen trong bối cảnh chi phí sinh hoạt giảm sút

Người Úc chi mạnh tay cho đợt giảm giá Thứ Sáu Đen trong bối cảnh chi phí sinh hoạt giảm sút

Người dân Úc đã thay đổi thói quen chi tiêu vào năm 2023 và tận dụng đợt giảm giá Black Friday vào tháng 11 thay vì đợt bùng nổ mua sắm trước Giáng sinh truyền thống vào tháng 12.

Doanh thu bán lẻ tăng 2% trong tháng 11 năm 2023 so với mức giảm 0,4% trong tháng 10, theo dữ liệu mới công bố hôm nay của Cục Thống kê Úc

Người đứng đầu bộ phận thống kê kinh doanh của ABS Robert Ewing cho biết đã có sự thay đổi trong những tháng người Úc tiêu tiền.

Ông nói: “Doanh số bán hàng vào Black Friday một lần nữa đạt thành công lớn trong năm nay, khi các nhà bán lẻ bắt đầu thời gian khuyến mại sớm hơn và kéo dài thời gian khuyến mại hơn so với những năm trước”.

“Sự gia tăng mạnh mẽ cho thấy người tiêu dùng đã hạn chế chi tiêu tùy ý trong tháng 10 để tận dụng các đợt giảm giá trong tháng 11.

“Người mua sắm cũng có thể đã đưa ra một số chi tiêu Giáng sinh thường diễn ra vào tháng 12.”

Hàng gia dụng là mặt hàng được mua nhiều nhất trong đợt giảm giá Black Friday năm nay với mức tăng 7,5% so với tháng 10.

Các cửa hàng bách hóa đã chứng kiến mức tăng 4,2% so với tháng trước và quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân đứng ở vị trí thứ ba với mức tăng 2,7%.

Ewing cho biết: “Các nhà bán lẻ nói với chúng tôi rằng sự thành công của đợt giảm giá Black Friday được thúc đẩy bởi người tiêu dùng tìm kiếm các khoản giảm giá để đáp lại áp lực về chi phí sinh hoạt”.

Người mua sắm ở Nam Úc tận dụng tối đa đợt giảm giá Black Friday với mức chi tiêu tăng 2,8% so với tháng 10, theo sát là Victoria.

Cả người dân Nam Úc và Victoria đều tiết kiệm chi tiêu trong tháng 11 vì dữ liệu ABS cho thấy hoạt động mua sắm tùy ý giảm trong tháng 10 do dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/black-friday-sales-more-spending-australia-november-2023-abs-retail-figures/70ba3e7b-4f41-4825-b763-0afcfcac9177
Chi phí điên rồ cho bữa ăn nửa buổi làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Chi phí điên rồ cho bữa ăn nửa buổi làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Chi phí cắt cổ cho một bữa ăn nửa buổi kết hợp tại một quán cà phê ở Tây Úc đã làm nổi bật thực tế của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất