Người Úc chi thêm 1,5 nghìn đô la cho cửa hàng tạp hóa mỗi năm

Người Úc chi thêm 1,5 nghìn đô la cho cửa hàng tạp hóa mỗi năm

Theo dữ liệu mới, người Úc đang chi thêm $1565 cho hàng tạp hóa hàng năm, với một phần ba dân số cho rằng chi phí sản xuất ngày càng tăng là gánh nặng tài chính lớn nhất của họ.

Một cuộc khảo sát mới của So sánh thị trường cho thấy hóa đơn hàng tạp hóa là mối quan tâm tài chính chính của 32% dân số, đánh bại chi phí thế chấp, tiền thuê nhà và năng lượng, lần lượt là 24,1, 15,2 và 7,7%.

Dữ liệu cho thấy hóa đơn hàng tạp hóa trung bình hàng tuần vào tháng 9 năm 2021 là 169,35 đô la, tăng lên 184,21 đô la vào tháng 6 năm 2022 và kể từ đó đã tăng lên 199,46 đô la.

Người phát ngôn của So sánh thị trường Noemi Hadnagy cho biết một cơn bão hoàn hảo của các yếu tố đằng sau giá cả tăng vọt.

“Người Úc trung bình chi tiêu… khoảng $864 một tháng hoặc $10,372 một năm,”

“(Điều đó) thực sự tăng lên khi chúng ta tính đến việc tăng tiền thuê nhà, lãi suất liên tục tăng đối với các khoản thế chấp, cũng như hóa đơn năng lượng cao và gia hạn bảo hiểm.”

Bà Hadnagy cho biết cộng thêm $1565 mỗi năm, mức tăng “đáng báo động” đủ để chi trả cho một kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc đăng ký ô tô hàng năm.

Theo bà Hadnagy, chi phí sản xuất tăng cao một phần là do các sự kiện thời tiết gần đây, trong một số trường hợp, dẫn đến tình trạng thiếu hụt một số loại trái cây và rau quả.

Bà nói: “Tương tự như vậy, các doanh nghiệp đang chi tiêu nhiều hơn cho năng lượng, nghĩa là họ phải trả nhiều tiền hơn để sản xuất hàng hóa mà chúng ta sử dụng hàng ngày.”

“Việc vận chuyển hàng hóa cũng tốn kém hơn do giá nhiên liệu cao hơn, và thật không may, chi phí này thường được chuyển cho khách hàng.”

Trong số 1000 người được khảo sát, thế hệ Z, hay còn gọi là “những người thu phóng”, có nhiều khả năng cảm thấy khó chịu khi thanh toán, trong khi những người thuộc thế hệ bùng nổ cho biết họ cảm thấy ít lo lắng nhất.

Bà Hadnagy nói: “Tất nhiên, nhóm tuổi này rất có khả năng có con và có gia đình và điều đó có nghĩa là họ đang trả nhiều tiền hơn thế hệ Z hoặc thậm chí là những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số.”

Bất chấp điều đó, một nửa dân số cho biết họ đang chi tiêu ít hơn tại các cửa hàng để giúp thanh toán hóa đơn.

Khi tìm cách tiết kiệm một số xu tại cửa hàng, bà Hadnagy khuyên bạn nên “không trung thành” với các thương hiệu và xem liệu có những lựa chọn thay thế rẻ hơn hay không.

Bà cũng đề nghị nghiên cứu trước các sản phẩm đặc biệt, chọn các mặt hàng dựa trên đơn giá của chúng thay vì giá hiển thị và sử dụng thẻ phần thưởng để tích lũy điểm.

“Dù bạn ở độ tuổi nào, bây giờ thực sự là lúc để thức dậy để lãng phí.”

“Chúng tôi biết giá cả đang tăng lên trên diện rộng, nhưng có nhiều cách để tiết kiệm.”

“Dành thêm một chút thời gian để lập kế hoạch hoặc so sánh giá cả là một trong những cách dễ nhất để giảm chi tiêu cho hàng tạp hóa đó.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/aussies-spending-15k-more-on-groceries-annually-c-11058588
Người Úc kêu gọi chi tiêu nhiều hơn cho các khoản đóng góp được khấu trừ thuế trước ngày 30 tháng 6

Người Úc kêu gọi chi tiêu nhiều hơn cho các khoản đóng góp được khấu trừ thuế trước ngày 30 tháng 6

Một nửa số người nộp thuế ở Úc đang bỏ lỡ ‘tiền’ trong tờ khai thuế của họ sau khi lơ là làm một việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất