Người Úc có kế hoạch bỏ sử dụng máy sưởi vào mùa đông này để tiết kiệm chi phí điện

Người Úc có kế hoạch bỏ sử dụng máy sưởi vào mùa đông này để tiết kiệm chi phí điện

Mặc dù chính phủ liên bang cấp cho các hộ gia đình trên toàn quốc 300 đô la để bù đắp hóa đơn tiền điện, 53% người Úc vẫn có kế hoạch tắt máy sưởi trong mùa đông này và mặc nhiều quần áo hơn để giữ ấm và giảm chi phí.

Một cuộc khảo sát của Finder với hơn 1000 người cho thấy khoảng 50% số người được hỏi sẽ cố gắng cắt giảm chi phí điện bằng cách tắt đèn và các thiết bị không sử dụng, cũng như mặc nhiều quần áo hơn.

Một phần ba khác cho biết họ sẽ chỉ sưởi ấm căn phòng đang sử dụng và sẽ tắm trong thời gian ngắn hơn để cố gắng tiết kiệm tiền.

Chuyên gia tiện ích của Finder Mariam Gabaji cho biết các hộ gia đình đã cảm nhận được sức ép của chi phí năng lượng tăng đều đặn trong vài năm qua.

Bà nói: “Nhiều người Úc phải đối mặt với hóa đơn tiền điện cao hơn bình thường trong những tháng hè.”

“Mọi người hiện đang tự mình giải quyết vấn đề để giảm chi phí hóa đơn năng lượng, đặc biệt là khi mùa đông đang đến rất gần và giá điện sẽ thay đổi một lần nữa vào ngày 1 tháng 7.”

“Ngay cả với các khoản giảm giá mới, chúng tôi dự đoán một số vùng trên đất nước sẽ phải chịu mức giá cao hơn.”

Công cụ theo dõi tâm lý người tiêu dùng của Finder tiết lộ 27% người Úc đánh giá hóa đơn năng lượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng tài chính.

Mặc dù vậy, chỉ 13% sẽ chuyển đổi nhà cung cấp năng lượng để giảm hóa đơn năng lượng trong mùa đông này.

Bà khuyến nghị người Úc nên tìm hiểu và so sánh các kế hoạch từ các nhà cung cấp năng lượng khác nhau vì điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể.

“Bạn thậm chí có thể sử dụng những so sánh của mình làm đòn bẩy khi gọi cho nhà cung cấp hiện tại để thương lượng một thỏa thuận tốt hơn”.

“Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn tiền điện, hãy liên hệ với nhà bán lẻ của bạn - hầu hết đều có các chương trình khó khăn để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn về tài chính.”

“Họ cũng có thể cho bạn biết liệu bạn có được hưởng bất kỳ khoản giảm giá hoặc ưu đãi nào của chính phủ có thể giúp giảm hóa đơn năng lượng của bạn trong năm hay không.”

Bà Gabaji cho biết có nhiều cách để giữ ấm trong những tháng mát mẻ hơn mà không cần bật máy sưởi.

“Việc mặc thêm quần áo và bịt kín các khe gió xung quanh cửa sổ và cửa ra vào có thể giúp những người Úc dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ cái lạnh”.

“Chăn điện cũng là một cách giữ ấm tuyệt vời và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với máy sưởi.”


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/aussies-plan-to-ditch-the-heater-this-winter-to-save-on-electricity-costs-c-14694532
Peter Dutton tuyên bố hạn chế di cư để thực hiện ước mơ sở hữu nhà

Peter Dutton tuyên bố hạn chế di cư để thực hiện ước mơ sở hữu nhà

Chương trình nhập cư vĩnh viễn của Úc sẽ giảm xuống chỉ còn 140.000 mỗi năm nếu Liên minh thành lập chính phủ tại cuộc bầu cử tiếp theo, Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton tuyên bố trong cam kết “khôi phục giấc mơ Úc” về quyền sở hữu nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất