Người Úc có thể phải thường xuyên tiêm nhắc lại để duy trì khả năng miễn dịch chống lại Covid-19

Người Úc có thể phải thường xuyên tiêm nhắc lại để duy trì khả năng miễn dịch chống lại Covid-19

Một trong những bác sĩ hàng đầu của Úc nói rằng mọi người nên chuẩn bị cho khả năng tiêm ngừa Covid hàng năm để duy trì khả năng miễn dịch.

Giám đốc y tế của Tây Úc Andrew Robertson cho biết Covid rất có thể là thứ mà thế giới sẽ phải học cách chung sống.

“Không có dấu hiệu cho thấy nó (Covid) sẽ biến mất hoàn toàn,” Tiến sĩ Robertson nói với The West Australian.

“Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này sẽ trở nên ít vấn đề hơn… Tôi nghĩ (một đợt tăng cường hàng năm) đã được lên kế hoạch.”

Bộ Y tế Khối thịnh vượng chung thừa nhận vẫn chưa biết khả năng bảo vệ khỏi vắc-xin Covid kéo dài bao lâu và cần phải nghiên cứu thêm.

"Các thử nghiệm lâm sàng hiện đang diễn ra để tìm hiểu xem liệu chúng ta có cần dùng liều tăng cường hàng năm hay lâu hơn hay không", bộ phận tuyên bố trên trang web của mình.

Nó cho biết thêm rằng bằng chứng cho thấy khả năng bảo vệ chống lại hợp đồng Covid dường như giảm dần theo thời gian, cũng như bảo vệ chống lại cái chết và bệnh nặng, mặc dù chậm hơn.

Hơn 95% người trên 16 tuổi ở Úc đã tiêm ít nhất hai liều vắc-xin và hơn 70% đã tiêm ba mũi trở lên.

Các nhà chức trách đã khuyến nghị "liều tăng cường mùa đông" thứ tư cho những người dễ bị tổn thương hơn, bao gồm những người mắc các bệnh như ung thư hoặc người Úc sống với khuyết tật.

Liều thứ tư cũng được cung cấp cho những người trên 65 tuổi, Thổ dân và Cư dân trên đảo Torres Strait trên 50 tuổi và những người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng.

Người khỏe mạnh từ 16 đến 64 tuổi không có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng chưa được khuyến cáo tiêm liều thứ tư vào thời điểm này.

Tây Úc ghi nhận số ca nhiễm thấp nhất trong gần một tuần vào Chủ nhật, với 4900 xét nghiệm dương tính.

Tổng số trường hợp Covid được ghi nhận ở Tây Úc kể từ khi bắt đầu đại dịch là 815.084 người, với 39.051 người đang hoạt động.

Trong số đó, 261 trường hợp phải nhập viện và 7 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Tiểu bang cũng ghi nhận hai cái chết lịch sử của phụ nữ ở độ tuổi 60 và 80 kể từ ngày 3 tháng 6.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/western-australia/on-the-cards-covid-norm-were-going-to-have-to-get-used-to/news-story/dc226da603b1150e54c2e785688662e2
Hai phần ba người Úc sẽ bị mắc bệnh ung thư này trong suốt cuộc đời

Hai phần ba người Úc sẽ bị mắc bệnh ung thư này trong suốt cuộc đời

Cứ ba người Úc thì có hai người sẽ bị ung thư da, gần như tất cả đều là ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC), ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) hoặc u ác tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất