Người Úc đang tụt lại phía sau về thói quen tái chế

Người Úc đang tụt lại phía sau về thói quen tái chế

Theo nghiên cứu mới của Veolia, NSW và Queensland là những nơi phạm tội tồi tệ nhất khi bỏ rác tái chế của họ vào nhầm thùng rác sinh hoạt.

Cốc cà phê, vape và túi nhựa phân hủy sinh học là những vật dụng phổ biến nhất mà người Úc vứt nhầm thùng rác.

Hơn 3/4 số người được khảo sát cho biết họ biết cách vứt bỏ cốc cà phê có thể phân hủy, vape hoặc thuốc lá đã hết.

Điều đáng báo động là chỉ có 20% người thừa nhận biết nơi vứt xác thú cưng hoặc xác động vật chết, hầu hết chúng đều được vứt vào thùng rác xanh.

Giám đốc điều hành Veolia ANZ, Tiến sĩ Richard Kirkman cho biết: “Kết quả gây sốc nhất là cách chúng ta xử lý động vật chết, với 38% người dân bỏ chúng vào nhầm thùng và thậm chí hơn thế nữa, 42% không biết phải làm gì cả”. .

“Một số người có thể nghĩ rằng chúng tôi đang hài hước một cách đen tối khi thêm động vật chết vào danh sách rác thải, nhưng điều đó không hiếm như bạn nghĩ. Chúng tôi đã có một con bò chết bị cắt làm đôi, một cái đầu lừa và những con thú cưng chết được bỏ vào thùng màu xanh lá cây. Tất cả đều gây ra rủi ro ô nhiễm.”

Người Úc hầu như luôn làm đúng khi nói đến việc xử lý đúng cách chai nước uống bằng nhựa (92%), giấy (87%) và rác thải vườn (82%).

Đại đa số cũng biết nơi để vứt bỏ quần áo cũ - các điểm bỏ rác đặc biệt hoặc thùng rác thông thường - nhưng như rất nhiều tổ chức từ thiện báo cáo, việc phân biệt giữa những gì có thể bán lại và những gì đã hết tuổi thọ vẫn là vấn đề rắc rối. .

Khoảng 10.000 tấn quần áo không còn sử dụng được đang được các tổ chức từ thiện gửi đến bãi rác mỗi năm.

Có một số kết quả đáng ngạc nhiên và đáng lo ngại về những đồ vật thông thường bị bỏ vào nhầm thùng.

Mối lo ngại lớn nhất đối với ngành công nghiệp xử lý chất thải là vape và pin đi vào thùng rác và gây cháy xe tải cũng như cơ sở xử lý rác thải.

Một trong bốn người cho biết họ đã tự mình xả rác hoặc nhìn thấy những chiếc vape bị vứt bừa bãi và một phần năm đã nhìn thấy những chiếc vape cũ do người khác đặt trên đường phố và thùng rác ven đường hoặc tự mình làm việc đó.

Một giải pháp được Veolia đề xuất là làm cho việc xử lý vape thuận tiện hơn, chẳng hạn như dịch vụ bên lề đường hoặc điểm giao hàng ở siêu thị.

Gần ba trong số bốn người ở các bang đại lục nghĩ rằng những cốc cà phê dùng một lần có thể phân hủy được có thể được tái chế và hơn một nửa cho rằng dao kéo bằng tre, gỗ và túi nhựa phân hủy sinh học có thể tái chế được.

Tuy nhiên, cả ba nên cho vào thùng rác chung rồi mới đem đi chôn lấp.

Tiến sĩ Kirkman cho biết: “Mặc dù có tên như vậy nhưng cốc cà phê có thể phân hủy thường chỉ có thể phân hủy trong những điều kiện được kiểm soát rất cụ thể, có nghĩa là chúng không thể được tái chế trên quy mô lớn”.

Điều này cũng đúng với túi phân hủy sinh học. Bộ dao kéo bằng tre và gỗ yêu cầu các dịch vụ chuyên dụng để tái chế và thậm chí sau đó chúng có thể được tái chế hay không còn phụ thuộc vào cách chúng được sản xuất.”


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/aussie-recycling-habits-ranked-in-new-research-by-veolia-c-14673083
Hộp đựng sữa thương hiệu gia đình Coles 2 lít và 3 lít sẽ có thể tái chế

Hộp đựng sữa thương hiệu gia đình Coles 2 lít và 3 lít sẽ có thể tái chế

Siêu thị khổng lồ Coles đã công bố một sự thay đổi lớn đối với các bình sữa mang thương hiệu nội địa của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất