Người Úc đang vật lộn để tồn tại khi cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tồi tệ hơn

Người Úc đang vật lộn để tồn tại khi cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tồi tệ hơn

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Úc đã được tiế t l ộ, với những người phải trả tiền an sinh xã hội sẽ phải rất vất vả mới có thể tồn tại được.

Bộ trưởng Ngân khố Úc Jim Chalmers đã đánh dấu rằng ngân sách của tháng tới sẽ có "chi phí cứu trợ có trách nhiệm" và nằm trong chương trình nghị sự trong tuần này tại quốc hội liên bang, nhưng hàng triệu người đang phải vật lộn để vượt qua mỗi ngày.

Quyền giám đốc điều hành của Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc, Edwina Macdonald cho biết những người được hỗ trợ thu nhập đã “hoàn toàn bị nghiền nát ngay bây giờ”.

“Chúng tôi biết rằng nó thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chúng tôi thấy rằng mọi người đang bỏ bữa, họ đang cắt giảm trái cây tươi, rau và thịt. Họ nói với chúng tôi những điều như thể họ bị thiếu dinh dưỡng, ”cô nói với chương trình Today vào thứ Hai.

“Mọi người đang bỏ qua thuốc, họ đang mở rộng liều lượng để nó sẽ kéo dài hơn.”

“Chúng tôi có những người hiện đang mắc nợ năng lượng hoặc những người dự kiến ​​sẽ mắc nợ năng lượng khi các dự luật có hiệu lực.”

“Sau đó, chúng tôi có những người đang sống trong lều và không có xe hơi và những người khác lo lắng rằng sẽ là họ vì họ không thể tìm cách trả tiền thuê.”

Cô Macdonald cho biết cô đã nói chuyện với một người đàn ông bị đau tim và vượt qua vòng ba lần vì anh ta không đủ tiền để ăn thức ăn lành mạnh, trong khi một phụ nữ nói với cô rằng cô chỉ có thể mua sữa và bánh mì mỗi hai tuần sau khi thanh toán hóa đơn năng lượng của mình.

Macdonald kêu gọi chính phủ tăng cường hỗ trợ thu nhập để giúp những người Úc đang gặp khó khăn có thể vượt qua.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể chờ đợi để hành động về vấn đề này. Đây là điều cấp bách, chúng tôi có 1,5 triệu người đang đối mặt với cuộc khủng hoảng này ngay bây giờ và chúng tôi cần phải làm gì đó ngay bây giờ để giải quyết nó, ”

“Tôi nghĩ mọi người đang làm hết sức mình vào lúc này. Họ đang truy cập vào quỹ cứu trợ khẩn cấp, Foodbanks, nói về nhà cung cấp năng lượng của họ để nhận các gói thanh toán.”

“Nhưng chúng tôi biết điều đó là chưa đủ và chúng tôi biết đây không thể là một phản hồi riêng lẻ. Chính phủ có một vai trò quan trọng ở đây và chính phủ cần phải hành động khẩn cấp để tăng hỗ trợ thu nhập để mọi người chỉ đơn giản là có đủ tiền để trang trải những điều cơ bản. "

Cặp đôi Mark Goodrick và Jennifer Searson của Sunshine Coast đã được hỗ trợ thu nhập kể từ khi doanh nghiệp của họ phá sản vào năm 2020.

Họ nói rằng các khoản thanh toán "hầu như không trên" mức nghèo vì họ phải vật lộn để chăm sóc cô con gái đang tuổi vị thành niên của mình.

“Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải nêu gương mang lại tương lai tươi sáng cho cô ấy, nhưng hỗ trợ thu nhập là rất ít nên mọi quyết định của chúng tôi đều hoàn toàn được quản lý vi mô cho đến chi phí đồ dùng vệ sinh cá nhân của các sản phẩm dành cho một phụ nữ trẻ”, họ nói với chương trình Today. .

“Mọi quyết định và không có chỗ cho sai sót nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra.”

Chính phủ gần đây đã tăng tỷ lệ JobSeeker lên 25,70 đô la mỗi hai tuần, nhưng ông Goodrick và bà Searson cho rằng điều này không đủ để chống lại các chi phí tăng vọt khác.

Họ nói: “Khi bạn nghĩ về việc giá xăng hiện lại lên tới 2 đô la, các sản phẩm đã tăng 30%, giá thuê tăng ở mức hai con số, thì điều đó thực sự không tạo ra nhiều tác động.

"Bất cứ điều gì đều hữu ích nhưng tôi chắc chắn không nghĩ rằng chúng ta đang ở ngoài rừng."

Ông Chalmers cho biết chính phủ sẽ tiếp tục giúp đỡ những người Úc đang gặp khó khăn trong việc theo kịp với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao.

“Tôi nghĩ tình huống đối đầu với Jennifer và Mark là một tình huống đối đầu với rất nhiều người Úc khi chi phí sinh hoạt tăng cao,” anh nói với chương trình Today.

“Lương hưu và các khoản thanh toán đã tăng lên vào tuần trước. Mỗi thứ đều có ích, nhưng chúng tôi biết rằng một số người vẫn đang làm việc đó thực sự khó khăn.”

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm với tư cách là một chính phủ và trong ngân sách mà tôi phân bổ vào tháng 10 là cung cấp một số khoản cứu trợ có trách nhiệm về chi phí sinh hoạt theo cách không làm tăng lạm phát hơn nữa và thực hiện nhiệm vụ của Ngân hàng Dự trữ độc lập khó hơn nhiều. ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/aussies-struggling-to-survive-as-cost-of-living-crisis-worsens/news-story/3b54ff6fddec46593fb207c884335eb6
Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Hai nhà bán lẻ lớn của Úc đã gây ra sự phẫn nộ sau khi có thông tin tiết lộ rằng họ có kế hoạch loại bỏ các sản phẩm Giáng sinh có chứa ánh kim tuyến trong nỗ lực giảm tác động đến môi trường của chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất