Người Úc đầu tiên bị kết án vì lừa dối JobKeeper

Người Úc đầu tiên bị kết án vì lừa dối JobKeeper

Một người đàn ông đã bị phạ t sau khi trở thành người Úc đầu tiên bị kết án vì chống lại chương trình JobKeeper của chính phủ liên bang.

Raed Saleh đã gian lận kiếm được 3000 đô la từ chương trình trợ cấp tiền lương vào tháng 5 năm ngoái bằng cách tuyên bố anh ta là một thương nhân duy nhất có công việc kinh doanh đang bị tổn hại do đại dịch COVID-19.

Trên thực tế, Saleh không phải là người điều hành một doanh nghiệp chân chính và người chủ thực sự của anh ấy đã đề cử anh ấy nhận trợ cấp.

Saleh đã bị kết tội và bị phạt $ 3000 tại Tòa sơ thẩm Heidelberg ở Melbourne hôm thứ Tư sau khi nhận tội về ba tội khai báo gian dối và gây hiểu lầm cho sở thuế.

Anh ta cũng được lệnh phải trả $ 3000 tiền bồi thường và $ 282 chi phí pháp lý.

Văn phòng Thuế vụ Úc cho biết họ đại diện cho bản án hình sự đầu tiên về tội gian lận JobKeeper.

Saleh đã nộp đơn xin khoản thanh toán JobKeeper trị giá hai tháng, khai man rằng anh đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và chưa được bất kỳ ai khác đề cử vào chương trình.

Khoản thanh toán đầu tiên đã được thực hiện nhưng phần 3000 đô la thứ hai đã bị chặn trong khi chờ điều tra.

'Hầu hết mọi người trung thực'

ATO cho biết các khoản thanh toán của JobKeeper trị giá 84 tỷ đô la đã được thực hiện cho hơn một triệu doanh nghiệp vào giữa tháng Hai.

“Chúng tôi biết hầu hết mọi người trung thực và chúng tôi làm việc với các nhà tuyển dụng để khắc phục những sai lầm thực sự,” Phó Ủy viên Will Day nói.

“Tuy nhiên, như trường hợp này chứng tỏ, trường hợp người dân cố tình tìm cách khai thác các biện pháp kích cầu, chúng tôi sẽ ngăn chặn và áp dụng đầy đủ các quy định của pháp luật”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/court-justice/melbourne-man-raed-saleh-the-first-australian-convicted-for-rorting-jobkeeper-c-2230813
JobKeeper chứng kiến số lượng doanh nghiệp nhận trợ cấp thấp nhất

JobKeeper chứng kiến số lượng doanh nghiệp nhận trợ cấp thấp nhất

Thủ quỹ Josh Frydenberg tin rằng hầu hết mọi người sẽ không tham gia chương trình JobKeeper vào cuối tháng 3, khiến nó không còn phù hợp với mục đích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất