Người Úc dự đoán sẽ chi hàng tỷ đô la cho đợt giảm giá sau Giáng sinh

Người Úc dự đoán sẽ chi hàng tỷ đô la cho đợt giảm giá sau Giáng sinh

Hàng triệu người Úc đang chuẩn bị vung tiền vào các đợt giảm giá trong Ngày tặng quà, khi các đợt giảm giá hàng năm sau Giáng sinh thu hút người mua sắm hơn bao giờ hết.

Khi cả cửa hàng trực tuyến và cửa hàng truyền thống đều chuẩn bị đón lượng người mua sắm đổ về, nghiên cứu do Finder thực hiện cho thấy có tới 6 triệu người Úc đang lên kế hoạch giảm giá trong những ngày sau Giáng sinh.

Theo nghiên cứu, đàn ông có khả năng chi tiêu nhiều hơn phụ nữ, quần áo và giày dép nằm trong danh sách mong muốn mặc cả.

Chuyên gia mua sắm Finder Chris Jager cho biết Boxing Day là một trong những sự kiện bán hàng được mong đợi nhất trong năm.

Ông Jager nói: “Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, bạn có thể mong đợi nhiều giao dịch sẽ được thực hiện vào lúc nửa đêm.”

“Nếu bạn dự định mua sắm tại cửa hàng, bạn sẽ phải đợi các nhà bán lẻ yêu thích của mình mở cửa. Thông thường, các nhà bán lẻ đã thay đổi giờ mở cửa cho Ngày tặng quà, giúp bạn có thêm thời gian để mua sắm tất cả các ưu đãi có sẵn.”

Theo dự báo của Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc (ARA), người tiêu dùng được dự đoán sẽ chi tiêu kỷ lục 23,5 tỷ đô la cho doanh số bán hàng trong Ngày tặng quà, tăng gần 8% so với năm ngoái.

Bất chấp đại dịch, các địa điểm khách sạn dự kiến sẽ thúc đẩy mức tăng trưởng lớn nhất, được dự đoán sẽ tăng 30% so với thời điểm này năm ngoái trong khi người Úc đang chiến đấu với sự bùng phát của Omicron.

Doanh số bán quần áo cũng sẽ tăng, với mức tăng 11,4% được dự đoán trong 12 tháng qua.

Giám đốc điều hành của ARA, Paul Zahra, cho biết mặc dù dự đoán sẽ có sự suy giảm trong năm 2023, nhưng những kết quả này rất đáng khích lệ trong một môi trường kinh tế đầy thách thức.

Ông Zahra nói: “Rõ ràng là tình yêu của người Úc với việc mua sắm vẫn tiếp tục – mua sắm và ăn tối vẫn là một trong những khoảng thời gian được yêu thích nhất của chúng tôi trong suốt kỳ nghỉ lễ.”

“Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy kết quả bán lẻ liên tục đạt kỷ lục, nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả - bao gồm cả lạm phát giá cả và thời tiết trái mùa đều ảnh hưởng đến ngành thời trang.”

“Giao dịch Giáng sinh tập trung vào quà tặng cho người khác. Người Úc sau Giáng sinh thường chuyển sang mua sắm cho bản thân và gia đình.”

“Đó là một năm khó khăn đối với nhiều người, và năm nay chúng ta đang chứng kiến cái mà chúng ta gọi là chi tiêu ‘tự do’, nơi mọi người tự thưởng cho mình sau một giai đoạn căng thẳng và đầy thử thách. Việc vội vã ra ngoài và tận hưởng các giác quan – ăn uống và vui vẻ – vẫn diễn ra thường xuyên trong suốt kỳ nghỉ lễ này khi người Úc khôi phục lại động lực sau đại dịch,”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/aussies-predicted-to-spend-billions-on-post-christmas-sales/news-story/e8dad885f92d05191b8f9e794e7f1bec
Giáng sinh đánh dấu sự bắt đầu của đợt nắng nóng tại Úc

Giáng sinh đánh dấu sự bắt đầu của đợt nắng nóng tại Úc

Những người Úc ở bờ biển phía đông sẽ bắt đầu cảm nhận được nhiệt độ đang dần tăng lên ngay ngày Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất