Người Úc được 'bật đèn xanh' nộp tờ khai thuế

Người Úc được 'bật đèn xanh' nộp tờ khai thuế

Người Úc đã được "bật đèn xanh" để nộp tờ khai thuế nhưng họ được cảnh báo không nên vội vàng trong quá trình này để tránh sai sót.

Hầu hết những người nộp thuế với các công việc đơn giản bây giờ sẽ thấy thông tin họ cần nộp thuế đã được điền sẵn trong tài liệu.

“Hầu hết thông tin chúng tôi thu thập từ người sử dụng lao động, ngân hàng, công ty bảo hiểm y tế tư nhân, cơ quan đăng ký chia sẻ và các tổ chức khác hiện đã sẵn sàng để sử dụng,” trợ lý ủy viên Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) Tim Loh cho biết.

"Vì vậy, nếu các vấn đề tài chính của bạn khá đơn giản, bạn đã được 'bật đèn xanh' để nộp đơn - nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần kiểm tra thông tin chi tiết của mình là chính xác trước khi nhấn gửi."

Nhưng không phải tất cả mọi thứ sẽ có trong tờ khai thuế của bạn, một số thu nhập có thể cần phải được thêm vào bao gồm tài sản cho thuê, các khoản thanh toán của chính phủ hoặc thu nhập từ việc làm thêm - mà ATO đang hạn chế trong năm nay.

Loh kêu gọi người Úc dành thời gian nộp tờ khai thuế và kiểm tra kỹ tất cả thông tin trước khi nhấn gửi.

Người nộp thuế nên đảm bảo rằng tất cả thu nhập của họ được bao gồm, đánh giá các trường hợp khấu trừ như làm việc tại nhà và kiểm tra tất cả hồ sơ của họ được cập nhật.

Cuối cùng, khi họ nộp nó, hãy đợi thông báo đánh giá để có con số khai thuế chính xác nhất trước khi lên kế hoạch bạn sẽ chi tiêu số tiền đó như thế nào.

Loh nói thêm nếu người nộp thuế đang muốn nhận thêm tiền mặt, việc gọi cho ATO sẽ không đẩy nhanh quá trình này.

“Bạn có thể theo dõi tờ khai của mình bằng cách đăng nhập vào ứng dụng ATO hoặc thông qua myGov, bất kể bạn tự nộp hay thông qua đại lý thuế đã đăng ký,” Loh nói.

"Chúng tôi thường xử lý các khoản hoàn trả trực tuyến trong vòng 2 tuần, nhưng nếu quá trình hoàn trả của bạn gặp khó khăn về tốc độ, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn."

Ngoài ra, hãy giữ kỳ vọng của bạn ở mức thấp vì một số người đang nhận được khoản tiền hoàn lại thấp hơn dự kiến hoặc bị hóa đơn, Loh nói thêm.

"Nói một cách đơn giản, nếu bạn không nhận được tiền hoàn lại, điều đó chỉ có nghĩa là bạn đã trả đúng số tiền thuế trong suốt cả năm. Nếu bạn nhận được hóa đơn, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã không trả đủ tiền thuế – điều này có thể vì một số lý do," Loh nói.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/tax-return-news-australian-tax-office-green-light-lodge/fb735c2a-2c69-47d4-a22e-0531fd89504a
Tại sao không nên nộp tờ khai thuế sớm?

Tại sao không nên nộp tờ khai thuế sớm?

Năm tài chính mới sắp đến và điều đó có nghĩa là hàng triệu người Úc đang gấp rút nộp tờ khai thuế cho năm 2022-2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất